Vợ đi xuất khẩu lao động 3 năm mới về, tôi thò tay sang ôm cô ấy thì giật thót mình vì chạm phải cái bụng lùm lùm

0
4

Cứ tưởng sau thời gian dài xa cách về vợ chồng con cái sum vầy ăn một cái Tết thật ấm cúng. Vậy mà mọi thứ không được như những gì tôi tưởng tượng.

Tôi với Nguyệt lấy nhau từ khi hai đứa chỉ có bàn tay trắng. Gia đình hai bên đều nghèo nên không nhờ được gì. Bọn tôi lăn lộn làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi hai đứa con.

Trước Nguyệt nghe chị em rủ rê ra nước ngoài làm ăn, cô ấy nói:

“Thấy mấy chị về vàng đeo đầy cổ, tiêu tiền thoải mái mà em ham quá”.

“Sang đó làm cũng bật mặt ra chứ có sung sướng gì mà ham”.

“Vất vả mấy năm nhưng xây được nhà to đấy anh ạ”.

Vợ đi xuất khẩu lao động 3 năm mới về, tôi thò tay sang ôm cô ấy thì giật thót mình vì chạm phải cái bụng lùm lùm

Nguyệt cứ thuyết phục mãi, dần dần tôi mềm lòng cho cô ấy đi. Ở nhà, tôi cũng vẫn làm trong xưởng gỗ với anh họ, kiếm đồng ra đồng vào cho con ăn học. May có bà nội ở gần nên thỉnh thoảng gửi các cháu sang đó, còn ngày thường thì đi lớp.

Nguyệt đi được mấy tháng thỉnh thoảng cũng gửi tiền vào tài khoản để ba bố con chi tiêu. Cô ấy bảo số tiền còn lại tự giữ khi nào về dồn được một khoản lớn làm nhà. Tôi nghe cũng hợp lý nên không đòi hỏi gì cả. Thời gian đầu Nguyệt còn hay gọi về, kêu nhớ các con, nhưng ngày càng ít gọi hơn, toàn kêu bận đi làm thêm tăng ca.

Tháng trước Nguyệt về, cách ly y tế đầy đủ, bảo đi đón nhưng cô ấy nói không cần. Xa nhau 3 năm trông Nguyệt cũng khác nhiều lắm, người có vẻ mập ra nhưng mặt thì hốc hác. Các con thấy mẹ về lúc đầu hơi rụt dè nhưng sau đó cứ tíu tít bên cạnh. Nguyệt toàn đẩy chúng ra:

“Nào mẹ mệt, để mẹ thở cái đã”.

Tôi cũng không dám hỏi nhiều, chỉ bảo Nguyệt mệt thì nghỉ ngơi, khi nào khỏe hẳn sang ông bà nội ngoại chào hỏi một câu.

Lạ cái là từ hôm cô ấy về lúc nào cũng mặc áo khoác, trời lạnh lạnh nên tôi không suy nghĩ nhưng đêm ngủ vợ cũng xùm xụp áo phao, sột sà sột soạt. Tôi nói:

“Em bỏ áo ra cho thoải mái”.

“Thôi lạnh lắm”.

Vợ đi xuất khẩu lao động 3 năm mới về, tôi thò tay sang ôm cô ấy thì giật thót mình vì chạm phải cái bụng lùm lùm - 1

Lâu ngày xa vợ tôi cũng nhớ, đêm định thò tay sang ôm Nguyệt một tí thế mà giật thót mình vì chạm phải cái bụng lùm lùm. Nguyệt cũng ngồi dậy, luống ca luống cuống. Tôi gặng hỏi mãi Nguyệt thút thít khóc nói sự thật, sang bên đó Nguyệt qua lại với một người đàn ông khác rồi có bầu. Người ta hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm vậy nhưng về mới biết bên này họ cũng có vợ con đề huề rồi.

Tôi nghe xong chuyện của Nguyệt mà không tin vào tai mình nữa. Hóa ra suốt thời gian qua cô ấy lừa dối, phản bội chồng con, còn định sinh con cho người kia nữa. Trước đó chắc chắn Nguyệt đã chuẩn bị tinh thần về ly hôn bỏ chồng bỏ con để theo hắn rồi. Thế nhưng xui là bị người kia lừa, cô ấy không còn đường nào đi nên mới tìm về nhà.

Giờ Nguyệt vẫn ở đây, tôi không biết phải xử sự thế nào nữa, cứ nhìn cái bụng lùm lùm của cô ấy tôi thấy uất hận kinh khủng.

PN (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY