Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh

Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh

Thế giới thủ thuât – MathType là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú. MathType tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học. Tuy nhiên công thức MathType lại tự chuyển sang định dạng hình ảnh, đây là một vấn đề rất phiền phức. Rất nhiều người dùng soạn thảo công thức Toán học bằng phần mềm MathType đã gặp phải vấn đề này. Trong bài viết này thế giới thủ thuật sẽ chia sẻ cách khắc phục mà mình đã tìm hiểu được cho mọi người cùng tham khảo.

Bạn đang đọc: Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh

1. Vấn đề công thức toán học MathType tự chuyển thành hình ảnh

Vấn đề này gặp phải khi chúng ta soạn thảo các công thức toán học trên Microsoft Work hoặc Google Docs.

Đối với Microsoft Word thì đây là lỗi do chính Microsoft Word gây ra. còn đối với Google Docs thì công thức sẽ tự động chuyển sang dạng ảnh tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

2. Cách sửa lỗi công thức MathType

2.1. Đối với Microsoft Word

Theo như Microsoft khuyến cáo thì để tránh trình trạng này, chúng ta nên tắt tính năng Save AutoRecover information every của Word đi. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word bất kỳ ra => sau đó vào File => chọn Options

Bước 2: Hộp thoại Word Options xuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Bạn chọn tab Save => sau đó bỏ chọn tại dòng Save AutoRecover information every đi => cuối cùng chọn OK để thiết lập.

Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh

2.2. Đối với Google Docs.

Đối với Google Docs thì công thức MathType sẽ tự động chuyển thành ảnh sau khi chúng ta gõ cộng thức toán học và bấm nút CHÈN (Insert). Tuy nhiên công thức này vẫn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Để chỉnh sửa công thức MathType, bạn bấm chọn công thức cần sửa >> Tiện ích bổ sung >> Insert/ Edit Equation MathType và chỉnh sửa bình thường >> chọn Insert để hoàn thành

Tìm hiểu thêm: Sử dụng SmartArt trong Slide Powerpoint

Sửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnhSửa lỗi công thức MathType tự chuyển sang ảnh

>>>>>Xem thêm: Bật hoặc tắt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Microsoft của bạn

Như thế là bạn đã có thể chỉnh sửa công thức MathType của mình một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài chia sẻ ngắn gọn của thế giới thủ thuật về việc sửa lỗi công thức MathType, hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người. Hãy chia sẻ cho đông nghiệp của bạn nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Tham khảo thêm: Tách chữ ra khỏi hình ảnh trên Google Docs

Billy Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *