Duy trì ‘chuyện ấy’ ngày Tết là điều tuyệt vời, là cơ hội để vợ chồng xích lại gần nhau, xóa tan cảm giác lạnh giá, tận hưởng niềm hạnh phúc của những ngày đầu xuân năm mới.

Tết là thời điểm hội tụ đủ các yếu tố cần cho một cuộc “ấn ái” mỹ mãn, đó là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Khi trời đất sang xuân từ ngoài phố đến trong nhà đều rộn ràng niềm vui, tất cả đều quên hết mọi khúc mắc, hờn giận để yêu thương nhau nhiều hơn. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu tình dục học đã nhận định rằng, việc quan hệ tình dục vào mùa lạnh, nhất là dịp Tết sẽ mang rất nhiều lợi ích cho đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Những lợi ích khi làm chuyện ấy ngày Tết

“Chuyện ấy” chính là liều thuốc tuyệt vời để gắn kết cặp đôi thêm khăng khít, nồng ấm. Trong ngày Tết khi làm chuyện ấy, không khí sẽ càng thêm tươi vui, rộn ràng, các cặp đôi thêm gắn kết yêu thương và mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Giúp cơ thể ấm áp, tràn đầy năng lượng

Những lợi ích khi làm 'chuyện ấy' ngày Tết
Chuyện ấy ngày Tết tốt cho sức khỏe, tình cảm đi lên

Thời tiết lành lạnh của Tết thường khiến chúng ta bị cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi… Một trong những cách chữa trị hiệu quả các bệnh cảm cúm thông thường này là các cặp đôi nên làm chuyện ấy cùng nhau. Bởi khi quan hệ cơ thể sẽ giải phóng endorphin là hormone có tác dụng giảm đau, giúp con người hạnh phúc hơn, nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời trong quá trình “yêu” các kháng thể cũng được hình thành giúp cơ thể chống lại vi khuẩn. Ngoài ra, hoạt động tình dục thường xuyên trong dịp Tết cũng góp phần tạo ra collagen – đây là loại protein có tác dụng tốt đối với làn da và kéo dài sức trẻ của cơ thể. Vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh, các cặp đôi nên làm chuyện ấy sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, trong quá trình quan hệ, sự phát triển của tế bào bảo vệ cơ thể cũng tăng lên đến 30%. Mặt khác khi cơ thể hoạt động mạnh, sau cuộc “yêu” sẽ cảm thấy mệt hơn, mất năng lượng nên sẽ thấy ăn ngon, ngủ sâu hơn trong những ngày Tết. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên thường xuyên làm chuyện ấy vào mùa lạnh, nhất là dịp tết không chỉ đem đến sự thỏa mãn về tinh thần và thể chất mà nó còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số lưu ý khi làm chuyện ấy trong dịp Tết

Ngày Tết vui vẻ, cảm hứng lên cao, việc vợ chồng quan hệ với nhau cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, ngày Tết mọi người thường chúc tụng nhau bằng những ly rượu, cốc bia. Một khi đã có hơi men vào người các cặp đôi không nên quan hệ vợ chồng vì rất hại sức khỏe. Bởi khi có rượu vào ngày, cánh mày râu sẽ dễ gặp nạn khi “yêu” như đột quỵ, cảm lạnh, ốm, dễ làm tổn thương đối tác. Bên cạnh đó, khi rượu bia vào người, cánh mày râu thường mất kiểm soát, quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn hoặc quan hệ quá mạnh bạo, quan hệ tình dục không an toàn…

Những lợi ích khi làm 'chuyện ấy' ngày Tết - 1
Nếu cả hai đều đảm bảo sức khỏe thì mới nên làm chuyện ấy vào ngày Tết

Hơn thế nữa, rượu bia cũng gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái nên sẽ rất nguy hiểm với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp…

Bên cạnh đó, “chuyện ấy” cũng còn phụ thuộc vào sức khỏe vì thế 2 người cần cân nhắc để hành sự hợp lý thì cái Tết mới trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc.

Theo Tao Van (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY