Một cuộc nghiên cứu về hành vi tình dục đã chỉ ra rằng hầu hết nam giới đều không muốn dùng bao cao su khi quan hệ. Hãy cùng lắng nghe nguyên nhân và tìm cách thuyết phục chàng hướng đến tình dục an toàn.

Lý do chàng ngại “áo mưa” - 1

Ngại đem theo

Nhiều chàng tâm sự: Lý do đầu tiên khiến nam giới không thích dùng “áo mưa” là những liên tưởng, suy nghĩ của bạn gái khi phát hiện họ mang theo “vệ sĩ” trong người. Họ sợ bị cho là “có ý đồ đen tối” hay quá nhiều kinh nghiệm.

Bạn gái hãy xóa bỏ quan niệm ấy trong đầu chàng, bạn có thể giả vờ tình cờ chia sẻ với chàng rằng bạn nghĩ nam giới mang “áo mưa” trong người là rất có trách nhiệm, rằng bạn đánh giá cao hành động ấy. Hoặc bạn có thể tự đem theo “áo mưa” để bảo vệ mình trong những trường hợp không thể từ chối chàng.

Sợ gặp rắc rối

Một số nam giới gặp khó khăn trong việc mặc “áo mưa”, đôi khi có thể bị tuột trong khi đang quan hệ. Nguyên nhân có thể do bao cao su kém chất lượng, có khi lại do tâm lý ảnh hưởng đến rối loạn chức năng sinh dục.

Hãy chọn loại có chất lượng tốt. Bạn gái nên khéo léo giúp chàng đeo “bao” để loại trừ cảm giác bối rối, lúng túng của chàng.

Cảm giác khó “lên đỉnh”

Các chàng cho rằng sử dụng bao cao su sẽ hạn chế cảm giác “lên đỉnh”. Trong trường hợp này, bạn cần nói chuyện nhẹ nhàng và cứng rắn với chàng về khả năng mang thai ngoài ý muốn và sức khỏe tình dục của hai bạn. Hãy thuyết phục chàng dùng thử vì thực tế khi dùng bao cao su vài lần, chàng sẽ quen và thích hơn vì cả hai đều có nhiều cảm xúc hơn.

Theo BĐVN