Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

Thế giới thủ thuật – Facebook Messenger Rooms là một tính năng tuyệt vời mà Facebook hy vọng có thể thay thế cho ứng dụng Zoom.

Bạn đang đọc: Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

Theo như tin đã đưa trước đây, Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng Messenger Rooms cho phép họp trực tuyến lên tới 50 người và không giới hạn thời gian. Một tính năng giúp thay thế cho ứng dụng Zoom đang khá phổ biến hiện nay. Hôm nay, Messenger Rooms chính thức được ra mắt cho tất cả người dùng web và mobile.

Facebook cho biết, người dùng có thể thiết lập phòng họp public để bất kỳ ai cũng có thể tham gia chỉ cần một đường link, ngay cả khi không có tài khoản Facebook (nghĩa là bạn cũng không cần đăng nhập Facebook). Bạn có thể chia sẻ phòng họp trên News Feed, trong Groups hoặc Events.

Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

Bên cạnh đó, người dùng có thể thiết lập phòng họp riêng tư. Bạn có thể chọn những ai sẽ nhìn thấy và được phép tham gia phòng họp, bạn có thể loại bỏ một ai đó ra khỏi phòng họp, hoặc khóa phòng họp lại nếu không muốn bất kỳ ai tham gia phòng họp nữa.

Các tính năng cũ của Messenger như video call giữa hai người, group call giữa một nhóm bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Nhưng giờ đây, khi bấm vào tap “People” trong ứng dụng Messenger, hoặc bấm vào phần Messenger trên trang web Facebook, bạn sẽ có thêm một nút để tạo phòng họp.

Tìm hiểu thêm: Windows 12 sẽ được bổ sung hàng loạt thuật toán máy học và AI

Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

Chất lượng của phòng họp Messenger Rooms rất ổn định, ngay cả khi có tối đa 50 người cùng tham gia. Bên cạnh đó còn có một vài tính năng hữu ích như bộ lọc AR và nền ảo. Về cơ bản Messenger Rooms có tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng Zoom.

Về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, Facebook cho biết sẽ không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi Messenger Rooms giống như WhatsApps. Nhưng Facebook cam kết không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này, giống như các tin nhắn trong Messenger. Tuy nhiên trên thực tế thì chúng ta khó có thể biết được Facebook có làm đúng như cam kết hay không.

Facebook Messenger Rooms chính thức ra mắt

>>>>>Xem thêm: Những tính năng thú vị trên Android 10 bạn cần biết

Mặc dù vậy, về cơ bản Facebook Messenger Rooms là một công cụ họp trực tuyến miễn phí, dễ sử dụng, không cần tài khoản hay đăng nhập Facebook vẫn có thể tham gia, có nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ họp trực tuyến 50 người cùng lúc. Một công cụ tuyệt vời để thay thế Zoom ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: theverge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *