Những lợi ích của một đời sống tình dục thỏa mãn vượt ra ngoài tưởng tượng của chúng ta. Nếu bạn đọc kỹ 10 cái lợi dưới đây của sex, có thể bạn sẽ bớt được những chuyến đi đến phòng cấp cứu trên xe 115.

Sex tăng cường sức khỏe của tim
Một nghiên cứu mới đây đăng trên chí American Journal of Cardiology cho thấy rằng những người đàn ông có quan hệ tình dục hai lần một tuần có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn những người quan hệ tình dục ít hơn một lần/tuần. Họ cũng ít khi mắc bệnh rối loạn cương dương.

Tiến sĩ Susan Hal nói :”Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra một tần số thấp của hoạt động tình dục tỷ lệ nghịch với nguy cơ cao của bệnh tim mạch” .

Càng lâu càng đốt cháy nhiều calo

Trong mấy giây ngắn ngủi của cực khoái, người đàn ông đốt cháy từ 2 đến 3 calo. “Khúc dạo đầu” đốt cháy nhiều hơn. Nếu cuộc mây mưa có độ dài thời gian và độ mãnh liệt của tình yêu thì còn đốt cháy nhiều hơn nữa. Một người đàn ông nặng 190 pound (hơn 86kg) sẽ đốt cháy 413 calo trong một giờ hoạt động tình dục mạnh mẽ. Phiên “giao ban” trung bình khoảng 20 phút, đốt cháy khoảng 150 calo. Tuy nhiên, con số đó đã là tăng hơn gấp 2 lần cho việc ngồi một mình hằng giờ.

Bạn đã biết về những phát hiện mới của sex chưa?
Những lợi ích của một đời sống tình dục thỏa mãn vượt ra ngoài tưởng tượng của chúng ta

3. Sex là một viên thuốc ngủ tự nhiên

Có lẽ người vợ nào cũng biết, cực khoái là một trợ giúp giấc ngủ khá hiệu quả cho hầu hết đàn ông.

4. Sex xua tan căng thẳng

Nghiên cứu tại Đại học West of Scotland cho thấy rằng tình dục làm giảm hóc môn căng thẳng và có thể giúp người ta đối phó với áp lực tinh thần ít nhất một tuần sau đó. Trong nghiên cứu này, 46 người đàn ông và phụ nữ cho thấy những người quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần tuy cũng bị căng thẳng nhưng trở lại bình thường nhanh hơn. Những người có giao hợp với đối tác dễ vượt qua căng thẳng gấp 2 lần so những người chỉ thủ dâm hay không có quan hệ tình dục.

5. Sex giúp chống cảm lạnh

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Carl J. Charnetski, Đại học Wilkes ở Pennsylvania, những người có quan hệ tình dục thường xuyên có hệ thống miễn dịch mạnh hơn so với những người ít có quan hệ tình dục. Charnetski đã phân tích cho thấy nước bọt của những người có quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần/ tuần có 30% globulin miễn dịch kháng nguyên A so với nước bọt của những người có quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Trong một thí nghiệm khác, các nhà khoa học bắn virus sống và lạnh lên mũi của những người tình nguyện. Những người có tình dục mạnh mẽ với người mình yêu là những người ít bị cảm lạnh.

6. Sex chữa lành vết thương

Một nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế của Đại học bang Ohio gây ra các vết thương nhỏ trên cánh tay của 45 cặp vợ chồng và kiểm tra lại 2 lần. Trong lần đầu tiên, các cặp vợ chồng đã được vận động tham gia vào một cuộc thảo luận tích cực, có hỗ trợ nhau và có quan hệ tình dục mỹ mãn. Hai tháng sau, vết thương của họ đã lành nhanh hơn gần 2 lần so với những đôi không có tương tác tích cực.

7. Sex giúp bạn trẻ lâu

Quan hệ tình dục có thể hạn chế nếp nhăn của tuổi tác.Nhóm nghiên cứu ở bệnh viện Hoàng gia Edinburgh của Anh tin như vậy. Trong một nghiên cứu kéo dài 10 năm, họ đã phỏng vấn 3.500 người lớn ở Anh và Hoa Kỳ, và nhận thấy những người có quan hệ tình dục 2 lần/ tuần trong khoảng 10 năm trông trẻ hơn những người lười chuyện ấy.

8. Cực khoái thường xuyên có thể tiêu tan cả ung thư

Một số nghiên cứu cho rằng xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia đã phân tích dữ liệu và xác định rằng nhóm của những người đàn ông có 21 lần đạt cực khoái mỗi tháng ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt hơn những người đàn ông trung bình xuất tinh mỗi tháng chỉ vài lần. Từ đó họ cho rằng cực khoái còn có thể giới hạn các chất gây ra ung thư.

Bạn đã biết về những phát hiện mới của sex chưa? - 1
Những người có quan hệ tình dục 2 lần/ tuần trong khoảng 10 năm trông trẻ hơn những người lười chuyện ấy

9. Tình dục giúp sống lâu hơn

Một nghiên cứu của Ailen được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh vào năm 1997 kết luận rằng hoạt động tình dục có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Bằng cách so sánh những người đàn ông theo tuổi tác và sức khỏe, các nhà nghiên cứu phát hiện những người có tần số cao của cực khoái có tỷ lệ tử vong thấp hơn 50% so với nam giới không xuất tinh thường xuyên.

10. Tình dục nhiều hơn hạnh phúc hơn

Một cuộc khảo sát của Úc với 5.000 người đàn ông kết hôn cho thấy khả năng hạnh phúc của họ hơn những đàn ông độc thân 135% và 52% phụ nữ có chồng hạnh phúc hơn phụ nữ chưa lập gia đình.

Theo Trịnh Trung Hòa (Thế Giới Tiếp Thị)