Quan hệ tình dục mang nhiều lợi ích với sức khỏe của cả hai giới. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng thích hợp để làm “chuyện ấy”.

8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy'
Khi không cảm thấy có hứng thú: Theo Insider, đừng nên làm “chuyện ấy” chỉ để người kia được vui. Khi bạn không có hứng thú với việc quan hệ tình dục, thậm chí căng thẳng, điều đó dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Một trong hai người đang có tâm trạng nặng nề khi quan hệ, điều đó làm phụ nữ bị lãnh cảm và đàn ông bị liệt dương. Ảnh: Todayparents.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 1
Biến chứng thai kỳ: Thông thường, “yêu” khi mang thai là an toàn vì thai nhi được bảo vệ bởi túi ối và nút nhầy chặn cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu trong thai kỳ có nhiều hiện tượng bất thường về túi ối, nhau thai, ổ tử cung mở sớm, tiền sử sinh non, bạn không nên quan hệ tình dục. Vì vậy, khi bắt đầu mang thai, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo “chuyện ấy” an toàn thời điểm này. Ảnh: Insider.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 2
Bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu: Theo Webmd, nhiễm trùng đường tiết niệu như tiết dịch có mùi hôi, ngứa âm đạo… chắc chắn khiến bạn khó chịu cả về thể chất lẫn tinh thần. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, bạn nên đợi cho đến khi ngừng uống thuốc và không còn triệu chứng bệnh trong ít nhất 2 tuần. Nếu không, quan hệ tình dục khi chưa khỏi bệnh có thể làm bệnh trầm trọng hơn. Thậm chí bệnh có thể lây truyền sang đối tác mà bạn tiếp xúc. Ảnh: Bustle.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 3
Sau khi sinh con: Các bác sĩ thường khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần sau khi sinh. Sau khi vừa sinh con, âm đạo và tử cung của phụ nữ thường phải chịu những tổn thương lớn, cần có thời gian để hồi phục. Nếu bạn quan hệ sớm, tử cung sẽ lâu khỏi, thậm chí bị chảy máu, băng huyết. Ảnh: Healthymummy.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 4
Sau khi uống rượu bia: Đàn ông thường có thói quen sau khi uống rượu bia là muốn làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, điều đó có thể gây hại cho sức khỏe. Vì nó có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, ức chế hưng phấn của vỏ não, co thắt mạch máu, tăng huyết áp, khiến bạn khó có khoái cảm. Mặc khác, rượu bia còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của nam giới, suy giảm chức năng sinh sản nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài. Ảnh: Thatoregonlife.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 5
Khi không sử dụng bao cao su: Đặc biệt đối với phụ nữ, khi người đàn ông của bạn không sử dụng bao cao su, bạn nên từ chối làm “chuyện ấy”. Nếu chưa sẵn sàng cho việc mang thai, quan hệ tình dục không bảo vệ sẽ khiến bạn phải sử dụng thuốc tránh thai sau đó. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, không sử dụng bao cao su còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ảnh: Insider.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 6
Khi chuẩn bị đi khám phụ khoa: Bạn cũng không nên làm “chuyện ấy” trong khoảng 24 giờ trước khi đi khám phụ khoa. Vì nó có thể làm thay đổi sự cân bằng độ pH của âm đạo, ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Ảnh: Teenvogue.
8 thời điểm bạn không nên làm 'chuyện ấy' - 7
Khi vừa tắm xong: Tắm có tác dụng tăng cường lưu thông máu, làm các mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tốt hơn. Tuy nhiên, làm “chuyện ấy” ngay khi tắm xong sẽ làm gia tăng tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục, tăng nguy cơ xung huyết, mất cân bằng máu, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của quá trình ân ái. Ảnh:Wisegeek.

Theo Phương Mai (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY