Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Tháng 11/2020 Google đã ra mắt tính năng Breakout rooms trong Google Meet cho khách hàng Google Workspace for Education. Tính năng này nó giúp các lớp học online hoặc cuộc họp của bạn hiệu quả hơn, cho phép người kiểm duyệt chia những người tham gia cuộc họp thành các nhóm nhỏ hơn (Bạn có thể tạo tối đa 100 breakout rooms trong Google Meet)

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Tính năng Breakout Rooms ( chia nhóm ) trong Google Meet giúp tạo 1 hoặc nhiều video call riêng biệt trong video chính, nơi mỗi nhóm không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy các nhóm khác.Tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Tạo breakout rooms trong Google meet chỉ mất một phút và có thể thay đổi cách bạn nghĩ về các cuộc meeting trực tuyến. Trong bài viết này Cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng này, rất dễ thôi, cùng theo dõi nhé.

Điều kiện tiên quyết

Tính năng Breakout rooms có ở các phiên bản Google Workspace sau đây:

  • Essentials
  • Business Standard
  • Business Plus
  • Enterprise Essentials
  • Enterprise Standard
  • Enterprise Plus
  • Education Plus
  • Teaching and Learning Upgrade
  • Workspace Business
  • Nonprofits
  • Người đăng ký Workspace Individual

Bạn có thể tham gia vào phòng họp nhóm nhỏ nếu:

  • Bạn sử dụng máy tính hoặc phiên bản cập nhật của ứng dụng Meet Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet hoặc Gmail Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet dành cho thiết bị di động.
  • Bạn gọi điện đến cuộc họp này bằng điện thoại của mình. 
  • Bạn được mời thông qua cuộc gọi điện thoại.
  • Bạn đã đăng nhập vào một Tài khoản Google.
  • Bạn là người dùng ẩn danh (chưa đăng nhập vào Tài khoản Google). 

Bạn không thể tham gia vào phòng họp nhóm nhỏ nếu:

  • Bạn không sử dụng phiên bản cập nhật của ứng dụng Meet Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet hoặc Gmail Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet dành cho thiết bị di động.
  • Bạn đang sử dụng thiết bị Meet hoặc Thiết bị có khả năng tương tác.

Cách tạo breakout rooms trong Google Meet (với tư cách là người kiểm duyệt)

1. Bắt đầu cuộc họp trong Google Meet.

2. Nhấp vào biểu tượng “Activities” (biểu tượng hình tròn, hình vuông và hình tam giác) ở góc trên cùng bên phải.

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Nhấp vào biểu tượng “Activities” trong Google Meet

3. Nhấp “Breakout rooms.”

Tìm hiểu thêm: Giao việc trên Google Sheet thật đơn giản

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet
Nhấp “Breakout rooms.” trên màn hình của Google Meet

4. Nhấp vào biểu tượng bút chì “Edit” và chọn số lượng breakout rooms bạn muốn tạo.

5. Những người tham gia sau đó được phân bổ khắp các phòng. Người kiểm duyệt có thể di chuyển mọi người đến các phòng khác nhau bằng cách nhập tên của ai đó vào phòng hoặc nhấp và kéo vào đó. Nút trộn sẽ trộn các nhóm một cách ngẫu nhiên.

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Nhấp vào “Open Rooms” trên màn hình của Google Meet

6. Nhấp vào “Open Rooms” ở dưới cùng bên phải để kích hoạt các phòng.

Sau khi những người tham gia vào breakout rooms trong Google Meet, họ có thể yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Một thông báo để bạn tham gia phòng của họ sẽ xuất hiện – nhấp vào “Join” để tham gia hoặc “Later”. Một biểu ngữ có nội dung “Asked for help” sẽ xuất hiện phía trên các phòng đã liên hệ với bạn.

"Asked for help"

“Asked for help” trong Google Meet

Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ cho breakout rooms bằng cách truy cập đầu bảng điều khiển và nhấp vào biểu tượng đồng hồ cát. Bạn có thể thay đổi hoặc loại bỏ bộ hẹn giờ bất kỳ lúc nào.

Cách tham gia, exit, edit hoặc kết thúc tất cả breakout rooms

Sau khi bạn đã tạo breakout rooms trong Google Meet, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với chúng hoặc tự bắt đầu. Một lưu ý là người kiểm duyệt chỉ có thể xem tin nhắn nội bộ của breakout room khi họ ở trong đó. 

  • Tham gia một phòng bằng cách chọn và nhấp vào “Join”.
  • Exit khỏi phòng đó, nhấp vào “Leave” bên cạnh số phòng.
  • Để thực hiện các thay đổi đối với số lượng nhóm hoặc những người trong nhóm, hãy nhấp vào “Edit rooms”.
  • Kết thúc tất cả các phòng bằng cách chọn “Close rooms” ở trên cùng bên phải của bảng điều khiển. Nhấp vào “Close all rooms” trong cửa sổ bật lên.

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Kết thúc tất cả các phòng trên Google Meet bằng cách chọn “Close rooms”

Cách tham gia breakout rooms trong Google Meet (với tư cách là người tham gia)

Bạn sẽ nhận được lời mời tham gia một phòng breakout rooms trong Google Meet đã được tạo cho bạn. Khi kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo bạn đang trở lại phòng chính.

1. Tham gia cuộc gọi

2. Bạn sẽ thấy lời nhắc tham gia vào phòng mà người kiểm duyệt đã mời bạn. Nhấp vào “Join”. Bạn sẽ ở phòng chính nếu bạn nhấp vào “Cancel”.

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

Nhấp vào “Join”

3. Nếu bạn dùng điện thoại, hãy quay số 2 để đến phòng breakout room hoặc để quay lại phòng chính.

4. Nếu bạn sử dụng ứng dụng máy tính hoặc di động, hãy nhấp vào “Return to main call” ở đầu màn hình nếu bạn muốn vào phòng chính.

Hướng dẫn sử dụng tính năng breakout rooms trong Google Meet

>>>>>Xem thêm: Tự ý đăng ảnh người khác lên Facebook có thể bị phạt 20 triệu đồng

Nếu bạn sử dụng ứng dụng máy tính hoặc di động, hãy nhấp vào “Return to main call”

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng tính năng Breakout rooms trong Google Meet, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và những giờ học, hội họp hiệu quả.

Tham khảo thêm

  • Khắc phục sự cố trong Lớp học Google Meet (dành cho giáo viên)
  • Thêm đồng giáo viên (co-teacher) vào lớp học Google Meet

Cẩm nang dạy học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *