Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

Một trong những cách trang trí phòng khách hiệu quả nhất để làm cho phòng khách của bạn nổi bật bất kể chủ đề hay xu hướng nào chính là giữ sạch sẽ.

Bạn đang đọc: Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

Bạn đã biết những cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng đáp ứng mọi diện tích, phong cách và ngân sách của các gia đình?
Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

Trang trí phòng khách có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi bạn có ngân sách eo hẹp. Tuy vậy, đó là không gian chung của cả gia đình và bạn đương nhiên muốn làm cho nó được công nhận là đẹp nhất có thể. Và các nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn bằng những cách trang trí phòng khách đơn giản ngay dưới đây.

1. Tranh tường

Màu sắc bạn chọn cho bức tranh tường sẽ là lựa chọn quan trọng nhất ảnh hướng đến tất cả các đồ trang trí, bảng màu chủ đề. Chọn màu sáng nếu bạn muốn tăng kích thước của một phòng khách nhỏ. Trong trường hợp bạn không thích màu trắng có thể lựa chọn màu kem, nâu nhạt, xanh nhạt, xám hoặc màu hồng nhạt. Chúng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, cởi mở, sáng sủa và chúng dễ dàng phối hợp với các đồ nội thất khác trong phòng. Ví dụ: nếu bạn chọn cách trang trí phòng khách bằng một bức tranh màu nâu nhạt, màu sắc của đồ trang trí có thể là các sắc thái trung tính như bàn uống nước màu hồng nhạt, ghế sofa màu kem ấn tượng hoặc thảm màu kem. Sự kết hợp như vậy sẽ thêm tinh tế cho phòng khách của bạn.

2. Gối

Gối cho đến nay là phụ kiện trang trí tốt nhất bạn có thể mua. Ấm cúng, nhưng thanh lịch, gối có thể làm sáng bừng phòng khách cũng như ghế sofa của bạn. Dựa trên màu sắc của đồ nội thất hoặc tường, có một loạt các mẫu, màu sắc và kết cấu mà bạn có thể chọn:

– Bảng màu sống động tự nhiên (nghĩa là màu vàng, màu xanh lá cây) cho ghế sofa màu nâu.

– Gối lớn màu vàng và đỏ cho ghế sofa màu xanh lá cây.

Mẹo: đừng quên rằng bạn có thể trộn các màu nếu bạn không muốn trang trí của mình trùng khớp. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa màu xám với gối màu xám hoặc trắng, hãy thêm vài chiếc gối màu cam để tạo cảm giác sống động.

Tìm hiểu thêm: Kiểu nội thất giản dị nhưng cuốn hút của căn hộ chung cư 45m2

Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

3. Gương

Một trong những cách trang trí nội thất giúp “ăn gian” không gian là sử dụng gương. Gương có thể mang lại cảm giác không gian rộng lớn hơn. Tương tự như các vật thể chiếu sáng, gương có hình dạng, kích thước và thiết kế tuyệt vời để phù hợp với mong muốn và chủ đề của bạn. Bạn có thể chọn một chiếc gương trang trí hình tròn để trang trí theo phong cách sành điệu hoặc bạn có thể chọn một chiếc gương có hình dạng xoáy nếu bạn muốn hoàn thành trang trí hiện đại của mình.

Mẹo: đặt gương gần cửa sổ hoặc trước cửa sổ để chiếu sáng căn phòng.

4. Ít hơn là tốt hơn

Mặc dù tất cả các đề xuất trên có thể tạo ra sự khác biệt tích cực cho thiết kế nội thất của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn không nên để mọi thứ trong phòng khách. Cách trang trí phòng khách hiệu quả nhất luôn là…không trang trí quá nhiều. Những món đồ thiết kế tối giản, đa công năng sẽ giúp phòng khách trông sáng sủa và sang trọng. Các vật dụng trang trí càng ít, bạn cũng càng thoải mái và không gian sẽ trông mở hơn.

Cách trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả làm đẹp rất cao

>>>>>Xem thêm: Trang trí phòng bếp sinh động với sắc màu

5. Giữ không gian gọn gàng sạch sẽ

Một trong những cách trang trí phòng khách hiệu quả nhất để làm cho phòng khách của bạn nổi bật bất kể chủ đề hay xu hướng
nào chính là giữ sạch sẽ. Một không gian sống lộn xộn sẽ luôn tạo ra một bầu không khí khó chịu và chắc chắn nó sẽ khiến bạn chìm trong cảm giác tiêu cực. Ông bà ta vẫn nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *