Nhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ

Nhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ

Nhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ – Nhà vườn này nằm ở dưới chân ngọn núi nên thơ Phú Sĩ mang đặc thù kiến trúc Nhật Bản truyền thống phản ánh nghề thủ công truyền thống tinh xảo khu vực nông thôn Nhật Bản thế kỉ 19.

Bạn đang đọc: Nhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ

 Tất cả đồ nội thất trong phòng khách đều làm nổi bật nghệ thuật kiến trúc của căn nhà.

Căn nhà này quay về phía Đông để có thể quan sát toàn bộ khung cảnh của núi Phú Sĩ. Những tấm xà rầm bằng gỗ lớn vắt chéo trần nhà trong phòng khách, được xem như là một chất kết dính sau khi tham khảo ý kiến của những người thợ thủ công lành nghề thiết kế các cột và xà rầm. Phần không gian nhỏ hơn gần đó dành để làm phòng ăn cho cả gia đình.

Những thanh gỗ đặt nghiêng song song với nhau ở phía trên tầng thứ 2 được buộc lại với nhau bằng nhiều tấm dây thừng lớn.

Hành lang nhỏ đặt giữa 2 tấm kính lớn là lối đi vào phòng tắm truyền thống của những gia đình người Nhật.

Một bồn tắm lớn cho nước thấm qua, được bao quanh bởi khu vườn đá, thiết kế để tất cả các thành viên trong gia đình có thể tắm cùng nhau.

Kiến trúc sư Masuno đã thiết kế một lối đi nhỏ bằng đá Hikita do chính tay những người thợ thủ công khắc tạo cho căn nhà dáng vẻ khỏe khoắn, mát mẻ.

Cửa mở hướng ra phía sau vườn, phòng ngủ của gia chủ có những cánh cửa Shoji, tạo ra được sự yên tĩnh trong khi vẫn cho phép ánh sáng tràn vào bên trong với hệ thống đèn Armani Casa.

Mái hiên truyền thống được thay thế bằng mái lát ngói trông khá phổ biến và tiện ích. Nhưng nét đặc trưng về hình dạng nhà theo kiểu mái dốc được giữ nguyên. Ngoài sân đặt 2 chiếc ghế dài để ngắm cảnh, thư giãn khá hiện đại.

Nhà vườn dưới chân núi Phú SĩNhà vườn dưới chân núi Phú SĩNhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ

Tìm hiểu thêm: Ngôi nhà gỗ ấm cúng khéo léo hòa quyện giữa cổ điển trong kiến trúc với hiện đại

Nhà vườn dưới chân núi Phú SĩNhà vườn dưới chân núi Phú SĩNhà vườn dưới chân núi Phú SĩNhà vườn dưới chân núi Phú Sĩ

>>>>>Xem thêm: Bài trí đẹp mắt cho căn bếp nhỏ

Hồng Hằng

Công ty CP ADkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *