Văn phòng nổi nhất phố nhờ lớp “rèm gạch” ở mặt tiền

0
26

Văn phòng nổi nhất phố nhờ lớp “rèm gạch” ở mặt tiền

10/09/2018 11:06

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Brick Curtain là một văn phòng nhỏ ở Karnal, thị trấn thuộc bang Haryana, Ấn Độ. Văn phòng được di dời từ khu phố thương mại tấp nập về khu dân cư yên bình. Vì thế, mọi sự can thiệp phải thật tinh tế và tạo được bản sắc cho công trình.

văn phòng đẹp
Kích thước mảnh đất 3,5x20m bộc lộ khá nhiều hạn chế về khả năng phân vùng và bố trí các khu vực chức năng trong văn phòng. 
bản vẽ văn phòng
Trong bản yêu cầu, khu vực làm việc và các cabin phải ở gần nhau, do vậy, những khu vực chức năng này đều được bố trí ở tầng 1 trong khi tầng trệt là nơi bố trí phòng chờ. 
cửa sổ trần
Dù nằm xen kẹt giữa ngôi nhà hàng xóm và ngôi nhà còn lại nhưng công trình vẫn đón nhận được ánh sáng mặt trời và tận dụng tối đa thông gió tự nhiên nhờ cửa sổ trần nhà…
lỗ thoáng
…và các lỗ thoáng ở cả phía trước lẫn phía sau.
không gian nội thất
Các khu vực đều được thắp sáng và nhấn mạnh bởi bảng màu sáng.
khu vực làm việc
Nội thất đơn giản.
thiết kế văn phòng đẹp
Sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng đối tạo ra một không gian vừa ấm áp, vừa hiện đại.
mặt tiền đẹp
Không gian ngoại thất đề cao các yếu tố liên quan đến đất và thể hiện sự mạnh mẽ, tương phản với không gian nội thất. 
thiết kế mặt tiền đẹp
Bức tường gạch với kích thước 3,5×7,5m ở hướng Tây không chỉ khiến công trình trở nên nổi bật trên đường phố mà còn kéo dài sang hướng Bắc tạo thành vách ngăn phân cách với ngôi nhà bên cạnh.
tường gạch
Tường gạch được thiết kế thụt vào một phần ở bên dưới và có cấu trúc xoắn thành một góc 90 độ để mở cửa ra vào và tạo cảm giác mềm mại như một tấm rèm cửa.
rèm gạch
Lớp “rèm cửa bằng gạch” vừa kín, vừa hở, đảm bảo được thông gió tự nhiên và cho phép ánh sáng mặt trời chiếu xuyên, nhưng vẫn đủ để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mọi hoạt động sinh hoạt bên trong.

LEAVE A REPLY