Từ bỏ cuộc sống ổn định, gia đình 5 người rong ruổi khắp nơi bằng ngôi nhà di động

0
41

Từ bỏ cuộc sống ổn định, gia đình 5 người rong ruổi khắp nơi bằng ngôi nhà di động

25/06/2018 13:46

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Một gia đình 5 thành viên ở vùng ngoại ô Mỹ đã quyết định từ bỏ cuộc sống ổn định để chuyển sang lối sống “xê dịch” trong ngôi nhà di động dài 27 feet (hơn 8m).

Alex Herlocker và Mary đến từ Charleston (South Carolina, Mỹ) cùng 3 đứa con Jasper (2 tuổi), Margo (4 tuổi), Georgi (8 tuổi), thêm 2 chú chó cưng sống trong ngôi nhà di động độc đáo, khám phá các vùng đất mới. Gia chủ chia sẻ: “Cuộc sống của chúng tôi trôi qua một cách vội vã. Việc đưa con lớn đến trường, hôn chồng trước khi đi làm lặp lại giống hệt như vậy vào ngày hôm sau. Tôi nhận ra đây không phải là điều mà chúng tôi muốn viết vào hành trang cuộc đời mình”.

ngôi nhà di động
Gia đình Herlocker từ bỏ ngôi nhà bình thường chuyển sang sống trong một ngôi nhà di động dài hơn 8m.
ngôi nhà di động
Con gái lớn Georgi trong ngôi nhà di động.

Để có tiền trang trải cho mọi chi phí trong cuộc sống, anh Alex làm y tá ở khoa hồi sức tích cực theo hợp đồng ở các bệnh viện trên khắp nước Mỹ. Mỗi một hợp đồng có thời hạn 13 tuần, 12 ngày/tháng và 12 giờ/ca. Mỗi đợt làm việc như thế, anh được trả khoảng 20.000 USD. Nhờ đó, gia đình Herlocker có thể cùng nhau di chuyển khắp nước Mỹ, sang cả Mexico trong suốt 9 tháng qua.

ngôi nhà di động
Bên trong ngôi nhà di động của gia đình Herlocker rất gọn gàng và tiện nghi.

Người vợ cho biết: “Chúng tôi đang sống một cuộc sống ngoại ô điển hình với một ngôi nhà xây bằng gạch, vữa và những người hàng xóm tốt bụng. Cuộc sống của chúng tôi trôi qua một cách vội vã. Việc đưa con lớn đến trường, hôn chồng trước khi đi làm lặp lại giống hệt như vậy vào ngày hôm sau. Tôi nhận ra đây không phải là điều mà chúng tôi muốn viết vào hành trang cuộc đời mình.

Chúng tôi khao khát phiêu lưu nhưng nhận ra đó là điều chúng tôi phải chấp nhận từ bỏ khi trở thành bố mẹ. Tôi không muốn một ngày nào đó thức dậy với những đứa con đã trưởng thành và ngôi nhà đầy tài sản nhưng không có những ký ức thực sự mà chỉ có được mỗi năm 1 tuần du lịch nghỉ mát cùng các con. Chồng tôi bắt đầu nghiên cứu về y tá/điều dưỡng ngắn hạn làm việc ở nhiều nơi khác nhau và cả hai chúng tôi đều bị cuốn vào ý tưởng du lịch toàn bộ thời gian trong đời.

Chúng tôi không mua một chiếc Airstream ngay lập tức mà thay vào đó, chúng tôi mua chiếc nhà di động hình giọt nước loại nhỏ rồi du lịch khắp bang Washington. Chúng tôi yêu lối sống được sống cùng gia đình trên suốt chặng đường và quyết định sẽ đổi chiếc xe cũ lấy một chiếc Airstream cổ điển, bắt đầu cải tạo nó thành một ngôi nhà nhỏ”.

ngôi nhà di động độc đáo
Ngôi nhà di động độc đáo của vợ chồng Mary nhìn từ bên ngoài.
Bé Margo 4 tuổi
Bé Margo 4 tuổi

Ngôi nhà di động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa cho điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, họ còn sử dụng kiểu nhà vệ sinh compost khô, không mùi nhờ giun đất Eisenia Fetida bên dưới toilet. Gia đình Herlocker có thể tới bất kỳ nơi nào mà họ muốn và không tốn chi phí cắm trại. Chị Mary là một y tá nhi khoa đã cho các con của mình học theo phương pháp homeschooling hiệu quả.

phương pháp homeschooling
Cả 3 đứa con nhà Herlocker đều học theo phương pháp homeschooling.
Gia đình Herlocker
Gia đình Herlocker đã lên kế hoạch đi đến Oregon, Washington, Canada và Alaska.

Gia chủ cho biết thêm: “Chúng tôi sử dụng nước ở nơi công cộng và lọc nó để uống. Điều này giúp chi phí mỗi tháng của chúng tôi rất thấp và chúng tôi thực sự phụ thuộc vào số tiền sử dụng cho nhiên liệu để du lịch. Cứ vài tuần, chúng tôi lại đi du lịch nhiều hơn những thời gian khác. Chồng tôi làm việc toàn thời gian nhưng có 4 ngày nghỉ mỗi tuần, chúng tôi dành thời gian nghỉ giữa những hợp đồng của anh ấy để khám phá thêm. Chúng tôi mua tất cả quần áo ở cửa hàng đồ cũ, tập thói quen sống tối giản. Chúng tôi tiêu tiền cho trải nghiệm thay vì là đồ dùng và không có quá nhiều tài sản.

Chúng tôi cho con học tại nhà. Tôi muốn các con có một tình yêu cho việc học tập, theo đuổi sở thích và thế mạnh của mình. Trên hết, tôi muốn con định hình tính cách riêng, tách biệt khỏi áp lực của bạn bè đồng lứa. Học hành có thể diễn ra theo nhiều cách hơn là ngồi ở bàn cho đến việc điền vào những bảng tính mà chúng sẽ nhanh chóng bị lãng quên và vứt đi. Học hỏi thông qua những chuyến du lịch của chúng tôi, những nền văn hóa khác nhau và địa hình khác nhau mà chúng tôi gặp không chỉ mang đến hy vọng các con sẽ gắn bó với chúng mà còn cho con kỹ năng tư duy phê phán mà theo học ở trường bình thường không thể có”.

gia đình sống trong ngôi nhà di động
Trẻ có thể tự mình khám phá, trải nghiệm cuộc sống ở những nơi mà gia đình chuyển tới.
chủ nghĩa xê dịch
Cuộc sống theo chủ nghĩa xê dịch mà gia đình Herlocker lựa chọn khiến bao người mơ ước và ngưỡng mộ.
gia đình Herlocker
Cả gia đình Herlocker cùng nhau khám phá, trải nghiệm cuộc sống ở các vùng đất mới.

“Chúng tôi còn rất nhiều điểm đến trong danh sách nhưng chúng tôi muốn mọi thứ diễn ra thật chậm rãi và thực sự nắm rõ từng bang, công viên quốc gia. Hãy tìm ra những thứ đang giữ chân bạn và làm cách nào để có thể biến điều mình mơ ước thành sự thật. Chúng tôi đã phải giải quyết các vấn đề và ưu tiên giấc mơ này hơn bất kì thứ gì khác. Nó sẽ khiến bạn làm việc chăm chỉ, hết mình nhưng nó rất đáng. Đừng lo nghĩ về những điều mọi người nói. Mỗi người có những quan điểm khác nhau về hạnh phúc và đó là vẻ đẹp của nhân loại. Chỉ cần nghe theo lời của trái tim, sống theo nhịp độ riêng của bạn. Chỉ có một cách, đó là bạn cần phải đi tìm nó”, chủ nhân ngôi nhà di động cho hay.

(* Nguồn ảnh: Dailymail)

LEAVE A REPLY