Trải nghiệm khác biệt của người bệnh 2 lần nhiễm Covid-19

0
4

Dưới đây là chia sẻ của một bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 vào năm 2020 và cuối năm 2021. 

Ngày 23/12, tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 2. Tôi nhiễm Covid-19 lần đầu vào tháng 11/2020. Tháng 3/2021, tôi đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Pfizer.

Lần đầu tiên có kết quả dương tính, thế giới của tôi như dừng lại. Tôi biết mình phải cách ly. Vào thời điểm đó, tôi đang sống với bố mẹ. Tôi ở trong phòng ngủ của mình 14 ngày, dùng bữa được đặt ngoài cửa, đeo khẩu trang, chỉ ra ngoài sử dụng phòng tắm. Bố mẹ tôi thậm chí đã ra khỏi nhà trong 2 tuần khi anh trai tôi có kết quả dương tính vào đầu tháng 11.

Các triệu chứng của tôi khá nhẹ, bao gồm mệt mỏi, ớn lạnh, đau họng, mất vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, những cuộc gọi cho bạn bè và người thân gây ra sự căng thẳng tột độ.

Trong khi tôi cảm thấy ổn, nhận thức về loại virus đã giết chết hơn 1 triệu người trên thế giới đè nặng lên tôi. Tôi luôn lo lắng rằng ngay cả khi mình cảm thấy ổn, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn.

14 ngày trôi qua chậm chạp, nhưng sau khi tôi cách ly và hồi phục, đại dịch dường như đã qua đối với tôi. Tôi không nghĩ rằng mình có thể bị nhiễm Covid-19 một lần nữa.

Nhưng rồi tôi lại nhiễm bệnh.

Trải nghiệm khác biệt của người bệnh 2 lần nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa: Sky

Ngày 20/12, tôi cảm thấy ngứa cổ họng mà tôi đoán đó là sự khởi đầu của một vấn đề gì đó. Tôi nghĩ mình bị cảm lạnh vì từng bị Covid-19 vào năm 2020, nhưng tôi vẫn quyết định đi xét nghiệm trước Giáng sinh.

Các điểm xét nghiệm bị quá tải, mọi người chia sẻ trên mạng rằng thời gian chờ lấy mẫu đã tăng lên hơn 3 giờ ở một số nơi. Kết quả cũng bị trả muộn hơn.

Tôi mua mẫu tự xét nghiệm nhanh ở nhà. Lần 1 có kết quả âm tính.

Hôm sau, tôi thức dậy và bắt đầu làm việc. Tôi cảm thấy mệt mỏi, đau họng, đờ đẫn. Xét nghiệm nhanh vẫn cho kết quả âm tính. Tôi ho có đờm nhưng cơn ho không kéo dài.

Ngày kế tiếp, một thành viên trong gia đình thông báo cô có kết quả dương tính và tất cả chúng tôi đã bị phơi nhiễm. Tôi mua thêm hai gói xét nghiệm từ cùng một hiệu thuốc, giá đã tăng từ 30 lên 35 USD.

Hai lần xét nghiệm sau đó của tôi cho kết quả dương tính.

Gia đình của tôi, cả người đã tiêm và chưa tiêm vắc xin, ngay lập tức chấp nhận sự thật rằng nếu tôi nhiễm virus, họ cũng có khả năng mắc bệnh. Họ không thấy cần phải tránh xa tôi. Đó là điều khó hiểu nhất đối với tôi: Mọi người có vẻ ổn khi nhiễm cùng một loại virus mà họ sợ vào năm ngoái.

Bạn bè và người thân của tôi đều ngạc nhiên khi biết một người có thể nhiễm Covid-19 lần thứ 2 hoặc họ thông báo bản thân cũng có kết quả dương tính.

Nhiễm Covid-19 ở New York dường như đã đi từ điều cấm kỵ đến không thể tránh khỏi. Chúng tôi không có kế hoạch hủy bỏ Giáng sinh vì tất cả chúng tôi đều tiếp xúc với virus.

Tôi đã đeo khẩu trang, tránh xa mọi người, dùng bữa ở một nơi khác trong ngày lễ Giáng sinh, khoảng 5 ngày sau khi có triệu chứng đầu tiên.

Các thành viên trong gia đình không coi chẩn đoán Covid-19 của tôi là mối đe dọa, đó là điều mà tôi không thể hiểu hết được. 

Tôi sẽ sớm kết thúc việc cách ly. Các triệu chứng không nguy hiểm đến tính mạng và không nặng hơn cảm lạnh nhẹ. Tôi đau họng và mệt mỏi trong vài ngày. Mỗi người có các biểu hiện khác nhau khi nhiễm loại virus này. Tôi không mất đi hoàn toàn vị giác của mình.

Nhiễm Covid-19 vào thời điểm hiện nay không giống như năm 2020. Chúng ta có các giải pháp để đảm bảo nhiều người mắc chỉ bị bệnh nhẹ.

Tôi ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng của mình khi được tiêm phòng và có khả năng miễn dịch từ đợt nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tôi rất vui mừng bởi thực tế, các loại thuốc sắp được tung ra thị trường có thể giúp giảm các triệu chứng.

Insider

Theo An Yên (VietNamNet)

LEAVE A REPLY