Thiết kế nhà 4 tầng hướng Đông Nam

18/02/2012 22:53

Tôi muốn xây một ngôi nhà 3 -4 tầng trên mảnh đất hướng Đông – Nam: mặt tiền 6m giáp đường lớn, chiều bên phải từ trong nhìn ra đường dài 13,5m. Chiều bên trái là 15m.
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5x 14,5m
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng trên đất 20x15m

Tôi muốn xây một ngôi nhà 3 -4 tầng trên mảnh đất hướng Đông – Nam: mặt tiền 6m giáp đường lớn, chiều bên phải từ trong nhìn ra đường dài 13,5m. Chiều bên trái là 15m. 

Tầng 1 cần diện tích không gian thoáng để kinh doanh, bán hàng hoặc cho thuê (nhà bếp, WC), các tầng trên để ở và đảm bảo thông khí, thoáng mát, đủ ánh sáng. Nhà cần 4 phòng ngủ. Có thể chia 6m ra lấy một lối đi bên cạnh riêng được không? Kính nhờ KTS tư vấn giúp về kiến trúc, thiết kế, tổng dự toán, tiến độ thời gian thi công công trình.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Xin Chào anh Nguyễn Tiến Khương! Kiến trúc PSH rất vui được tư vấn cho gia đình anh!

Qua mô tả về khu đất và các yêu cầu về công năng, chúng tôi xin tư vấn cho gia đình anh như sau:

Tầng 1 mục đích để kinh doanh, bán hàng, hoặc cho thuê nên chúng tôi để diện tích cửa lớn để thuận tiện và phù hợp với công năng. Không gian kinh doanh có diện tích 32m2, được ngăn với khoang thang và bếp ăn bằng vách thạch cao hoặc vách kính mờ để đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt của gia đình, Câu hỏi của anh là “có chia 6m chiều rộng ra để lấy một lối đi bện cạnh được không?”, chúng tôi xin trả lời rằng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình vì với diện tích cửa lớn như trên mặt bằng thì hoàn toàn có thể chia một lối đi bằng vách nhẹ, lối đi này tiếp cận thẳng đến khoang thang.

Phía trong là bếp liên phòng ăn rộng rãi, thấp hơn cốt sàn kinh doanh 90cm để đảm bảo chiều cao cho tầng lửng, và cũng thể hiện sự linh hoạt trong ngăn chia không gian, ánh sáng mạnh từ giếng thang lớn đủ để trồng một số cây cảnh nhỏ, và một tiểu cảnh nước giúp cho phòng ăn của gia đình thêm sinh động và mát mẻ.

tu van thiet ke nha

Tầng lửng nằm ở cốt sàn 1m62, tiếp cận từ bậc thang số 9, đây là không gian phòng khách, có diện tích lớn bằng bếp ăn là 26.6m2, với không gian rộng rãi như vậy gia đình anh có rất nhiều lựa chọn cho việc trang trí nội thất.

tu van thiet ke nha

Tầng 2 và tầng 3 được bố trí các phòng ngủ rộng rãi, mỗi tầng đều có một phòng có vệ sinh riêng, các phòng ngủ này đều có thể chia ra thành 2 phòng nhỏ hơn, có thể là phòng thay đồ, phòng đọc sách, thư viện..v.v..

tu van thiet ke nha

Hai phòng ngủ phía trong được mở các cửa sổ thông với khoang thang để lấy ánh sáng tự nhiên từ giếng trời, giúp cho phòng ngủ lúc nào cũng tràn đầy sinh khí, cho mỗi thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon.

Tầng 4 (tầng tum)

Tầng 4 bố trí phòng thờ 15m2 phía trong, kho và phòng giặt, một sân mái lớn phía ngoài để gia đình trồng cây cảnh, các loại dây leo, có thể coi là sân chơi, hoặc là nơi tập thể dục. Ở phía trong cạnh phòng thờ là sân nhỏ để phơi quần áo.

tu van thiet ke nha

Phối cảnh công trình chúng tôi chọn màu sắc và các mảng, khối tương phản giúp cho ngồi nhà bạn thêm phần khỏe khoắn và ấn tượng.

Về dự trù kinh phí xây dựng thì với diện tích khu đất như vậy kinh phí sẽ rơi vào khoảng 1,2 đến 1,5 tỷ đã bao gồm hoàn thiện các thiết bị điện, nước… cơ bản trong nhà. Tuy nhiên giá cả sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn vật liệu trung bình hay cao cấp. Nếu mặt bằng thuận lợi thì thời gian thi công phần thô sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng và thêm khoảng 45 ngày cho giai hoàn thiện.

Phối cảnh công trình

tu van thiet ke nha

PSH xin chúc gia đình anh xây dựng được ngôi nhà đẹp và hợp lý!

KTS Hoàng Tùng
Phòng Kiến trúc – Công ty cổ phần PSH
Website: www.psh.vn 

LEAVE A REPLY