Thích thú với công trình có mặt tiền lỗ rỗ như tổ ong

0
25

Thích thú với công trình có mặt tiền lỗ rỗ như tổ ong

07/08/2018 17:06

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Phần mặt tiền có hình dạng giống tổ ong không chỉ tạo vẻ đẹp khác lạ cho công trình mà còn đóng vai trò chống nắng và thông gió, từ đó làm giảm tổng năng lượng cần tiêu thụ để làm mát tòa nhà.

công trình độc đáo
Về ý tưởng thiết kế công trình này, các kiến trúc sư của Studio Ardete chia sẻ: Hexalace là một công trình thương mại có thiết kế mở, được xây dựng với mục đích cho thuê là chủ yếu.
công trình đẹp
Trên nền đất nhỏ với các tiêu chuẩn xây dựng chặt chẽ, để công trình trở nên ấn tượng thì mặt tiền phải có thiết kế thật khác biệt.
công trình thương mại
Hơn nữa, mảnh đất thuộc vùng khí hậu khắc nghiệt, có nền nhiệt cực cao, lại ở hướng Tây nên mặt tiền cũng phải được thiết kế thành nhiều tầng, lớp để tránh nóng nhưng vẫn phải đảm bảo thông gió.
tòa nhà
Sau khi cân nhắc các phương án, các kiến trúc sư quyết định sử dụng một tấm bê tông dày gần 8cm với các liên kết hình lục giác giống như tổ ong bao phủ lấy toàn bộ bên ngoài tòa nhà để tạo bóng mát cho không gian bên trong. 
tòa nhà đẹp
Tấm bê tông được thiết kế, xử lý khéo léo với những khoảng kín và khoảng hở để đảm bảo thông gió, đồng thời tạo ra hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt khi nhìn từ bên trong lẫn bên ngoài.
mặt tiền tổ ong
Một khung kim loại hình lục giác được xếp chồng ở phía phía trước tấm bê tông bán thấm để nhân đôi tác dụng bảo vệ và tăng thêm tính nghệ thuật cho mặt tiền công trình.
bức tường bê tông
Bức tường bê tông được khoét các lỗ hình lục giác nhằm đảm bảo thông gió và làm giảm sự tăng nhiệt.
lỗ nhỏ trên mặt tiền
Do vậy, các lỗ nhỏ trên mặt tiền lúc này đóng vai trò như các tiểu phế quản có tác dụng dẫn khí và đảm bảo sự trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài.
ban công
Khu vực ban công được trồng rất nhiều cây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt, giúp không khí trong lành hơn và giúp mang thiên nhiên vào môi trường làm việc.
thiết kế ban công
Thiết kế đặc biệt cho phép các nhân viên từ tầng trên và tầng dưới có thể nhìn thấy, giao tiếp với nhau.
ban công đẹp
Đây cũng là nơi thư giãn, ngắm cảnh của các nhân viên tại đây.
mặt tiền công trình
Bản vẽ mặt tiền công trình.
mặt đứng
Mặt đứng công trình.
kiến trúc thụ động
Kiến trúc thụ động cho phép công trình đón được tối đa luồng khí mát…
ứng dụng kiến trúc kiến trúc thụ động
…đồng thời hạn chế được phần nào nguồn bức xạ (mang theo lượng nhiệt lớn) vào tòa nhà, từ đó giảm mức năng lượng cần sử dụng để làm mát tòa nhà.

LEAVE A REPLY