Thích mê với ngôi nhà nằm giữa hai tán cây tùng bách

0
26

Thích mê với ngôi nhà nằm giữa hai tán cây tùng bách

24/10/2018 16:11

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Yoki Treehouse được dựng lên giữa các nhánh của hai cây tùng bách, nằm cách mặt đất khoảng 7m, ngay phía trên dòng suối trong veo.

Will Beilharz, người sáng lập Công ty du lịch bền vững ArtisTree đã dựng lên nơi trú ẩn này với mong muốn các du khách của mình được trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tên gọi Yoki trong tiếng Hopi (Hopi là một tộc người ở Bắc Mỹ) có nghĩa là mưa nhằm nhấn mạnh vai trò của mưa là nguồn cấp nước cho các dòng suối và tầng chứa nước tại khu vực này.

nhà trên cây
Nằm cách thành phố Austin, thủ phủ của bang Texas khoảng 1 giờ lái xe, nhà trên cây Yoki là một công trình có diện tích 46m2 và đi kèm với một nhà tắm nhỏ ở dưới mặt đất. 
nhà trên cây đẹp
Ngôi nhà do Will Beilharz thiết kế, nằm cheo leo trên cây tùng bách già, được kết nối với nhà tắm bên dưới bởi một chiếc cầu treo, phía dưới là dòng suối trong veo. Du khách có thể truy cập vào bên trong từ mái nhà nhờ cầu thang xoắn ốc. Mái nhà bằng phẳng cũng là nơi thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng với tầm nhìn toàn cảnh ra rừng cây bao quanh.
cầu treo
Yoki Treehouse được kết nối với nhà tắm bởi một chiếc cầu treo dài 18m. Khoảng hiên trước nhà khá rộng rãi.
bên trong nhà
Dù không rộng nhưng trong nhà vẫn có đủ các không gian cần thiết, từ khu vực nấu nướng, khu vực ăn uống hay góc trò chuyện, giường trên gác xép, thậm chí còn có cả một phòng ngủ riêng tư.
góc trò chuyện
Khu vực trò chuyện, tiếp khách.
khu vực nấu nướng
Khu vực nấu nướng.
phòng ngủ riêng tư
Phòng ngủ riêng.
phòng tắm
Phòng tắm nằm tách biệt với không gian sống bên trên, được trang bị bồn tắm nước nóng kiểu Onsen và cửa sổ kính trong suốt cho phép du khách thưởng thức cảnh quan ngoạn mục bên ngoài trong khi thả mình thư giãn dưới làn nước ấm.

LEAVE A REPLY