Sau khi trả nợ cho mẹ 500 triệu, tôi quyết định lấy vợ, thế nhưng bà bất ngờ tiết lộ một điều khiến tôi choáng váng

0
6

Trong khi bố tôi ủng hộ đám cưới trong năm nay thì mẹ lại bảo tôi còn trẻ, tính chuyện kiếm tiền thăng chức, từ từ rồi hãng nghĩ đến vợ con.

Cách đây một tháng, mẹ tôi gọi điện báo tin bà đang nợ người ta 500 triệu, phải thanh toán gấp trong 2 ngày. Nếu không trả đúng hẹn thì họ sẽ đến nhà làm ầm lên và để bố mà biết được chuyện này thì gia đình tôi sẽ tan nát mất.

Mẹ bảo tiền nợ từ thời tôi còn là sinh viên, vay cho tôi đi học. Tôi tin những lời mẹ nói là thật nên đã rút hết số tiền tiết kiệm trong 7 năm qua để trả cho bà. Khi đó bạn gái tôi cũng biết, cô ấy đã giận dỗi mất một tuần. Hiền còn bắt tôi hứa chỉ giúp mẹ mỗi lần này thôi, nếu mà giúp nữa thì hai đứa sẽ chia tay.

Sau khi trả nợ xong cho mẹ, tôi thở phào nhẹ nhõm và quyết định báo tin vui với cả nhà về chuyện cưới xin của chúng tôi. Trong khi bố tôi ủng hộ đám cưới trong năm nay thì mẹ lại bảo tôi còn trẻ, tính chuyện kiếm tiền thăng chức, từ từ rồi hãng nghĩ đến vợ con.

Nghe mẹ nói mà tôi phì cười, năm nay tôi 36 tuổi rồi, bạn bè đã có con lớn, còn trẻ gì nữa? Đúng là trong mắt mẹ, tôi lúc nào cũng là trẻ con.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Đến khi chỉ có hai mẹ con trong phòng, bà bất ngờ nói số tiền thực nợ là 5 tỷ. Nghe xong mà tôi không dám tin vào tai mình nữa. Mẹ tôi chỉ ở nhà nội trợ, không có công to việc lớn gì, sao lại nợ nần nhiều đến thế?

Mẹ khóc và nói dì của tôi làm ăn thua lỗ, mẹ giấu bố cầm cố đất để vay tiền giúp. Thế nhưng cái chết đột tử của dì ấy khiến mẹ tôi phải ôm trọn số nợ đó. 3 năm nay, mẹ vay chỗ này đập vào chỗ kia, số tiền không giảm mà lãi mẹ đẻ lãi con. Nếu mẹ tôi không thanh toán được thì sẽ bị mất ngôi nhà đang ở.

Mẹ không dám nói với bố tôi, sợ ông ấy đánh đuổi ra khỏi nhà. Mẹ cầu xin tôi hãy giúp, nếu không bà chẳng thiết sống nữa. Bà bảo đã quá mệt mỏi với số nợ ngập đầu rồi.

Nhiều ngày nay tôi không còn tâm trí nào làm việc nữa. Tôi rất sợ bạn gái biết được số nợ của mẹ tôi, cô ấy sẽ chia tay. Tôi thật sự không biết lấy đâu ra số tiền lớn đó để trả cho mẹ nữa. Nếu bỏ rơi mẹ lúc này bà sẽ đi tìm đến cái chết. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Theo VA (Công lý & Xã hội)

LEAVE A REPLY