Dân trí

Bạn thuộc tuýp phụ nữ thích cho chồng mặc váy? Hãy coi chừng, bạn sẽ phải trả giá trong phòng ngủ đấy!

 
Phụ nữ lấn lướt chồng phải trả giá bằng đam mê - 1
Theo một nghiên cứu mới đây tại Baltimore, những phụ nữ thích giành quyền “quyết định tất” trong nhà sẽ phải đợi lâu gấp 100 lần mới tìm được cảm xúc gối chăn so với những phụ nữ biết phối hợp ăn ý với chồng trong mọi việc.

 

“Mọi việc nhà” ở đây có thể bao gồm ngân sách chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, vấn đề mua sắm, đến thăm bạn bè, đi bệnh viện…

 

Các nhà nghiên cứu trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg (Baltimore) đã tìm hiểu về phụ nữ ở 6 quốc gia Châu Phi, nơi vai trò làm vợ được xác định rõ ràng – hoặc toàn quyền coi sóc gia đình hoặc cùng chồng đưa ra những quyết định chung.

 

Nghiên cứu ghi nhận mức độ giành quyền quyết định giữa hai vợ chồng và so sánh nó với đời sống tình dục của các bà vợ. Cuối cùng tìm ra rằng, có mối liên hệ rõ ràng giữa các “nội tướng”, người thích chịu trách nhiệm chính trong gia đình, và số lần ái ân của họ.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Cùng với số lần người vợ tự quyết định mọi việc tăng lên, khoảng thời gian trung bình tính từ lần cuối cô ta ân ái với chồng cũng kéo dài hơn gấp 3 đến 100 lần. Số lần lấn lướt chồng trong mọi quyết định càng nhiều, khoảng cách giữa các lần “gần gũi” càng tăng và số lần vợ chồng “gần gũi” giảm”.

 

“Tác dụng phụ” của việc vợ lấn lướt chồng không chỉ giới hạn trong việc ông chồng “mất hứng” đối với bà vợ có nữ quyền cao mà còn nằm ở chỗ, người vợ dễ “được đà” giành luôn quyền chủ động trong phòng ngủ – để bảo vệ “quyền yêu” của mình.

 

Carie Muntifering, đồng tác giả của nghiên cứu cho rằng: “Hiểu rõ vị trí người phụ nữ trong gia đình có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của cô ấy có thể là một phần thiết yếu trong việc bảo vệ quyền tình dục của phụ nữ và giúp họ đạt được đời sống gối chăn thú vị, an toàn”.

 

Huyền Anh

Theo Dailymail

LEAVE A REPLY