Những ngôi nhà cô đơn nhất thế giới

0
32

Những ngôi nhà cô đơn nhất thế giới

21/09/2018 08:54

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Không hề có bóng dáng của xóm giềng, những ngôi nhà độc đáo nằm trên đảo nhỏ lênh đênh giữa biển khơi hoặc cheo leo bên vách đá, dòng sông… được xem là những công trình cô đơn nhất thế gian.

ngôi nhà duy nhất trên đảo
Đây là ngôi nhà duy nhất trên đảo Elliðaey (Vestmannaeyjar, Iceland). Cách đây 300 năm, nơi đây có 5 gia đình sống bằng nghề đánh cá, chăn nuôi, săn hải âu cổ rụt. Mọi người bắt đầu rời đi trong 2 thế kỷ sau và đến những 1930 không còn ai sinh sống trên hòn đảo này.
nhà trọ trên đảo
Hiệp hội săn bắn Elliðaey đã xây dựng một nhà trọ với hàng rào bao quanh trên đảo vào đầu năm 1953. Ngôi nhà không có điện, Internet. Hệ thống trữ nước mưa cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày.
ngôi nhà đá kỳ lạ ở Bồ Đào Nha
Ngôi nhà đá kỳ lạ mang tên Casa do Penedo được xây dựng ở độ cao 792m tại miền Bắc Bồ Đào Nha. Vào năm 1974, một gia đình đã xây ngôi nhà này từ 4 tảng đá lớn làm nơi nghỉ dưỡng. Công trình lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình The Flinstone.
những ngôi nhà cô đơn nhất thế gian
Khu bếp và phòng khách được bố trí ở tầng trệt trong khi phòng tắm, phòng ngủ ở tầng trên. Bên trong nhà còn có bể bơi khoét từ 4 tảng đá lớn. Để chống trộm cắp, gia chủ lắp cửa ra vào bằng kim loại và cửa sổ chống đạn.
ngôi nhà gỗ bên sông
Ngôi nhà gỗ tọa lạc chênh vênh bên bờ sông Crystal (Mỹ) thu hút mạnh du khách tham quan, nghỉ dưỡng vào mùa hè và mùa thu.
công trình độc đáo
Tuy bị đóng cửa vào năm 1917 nhưng công trình vẫn được bảo trì. Năm 1892, công trình được xây dựng với mục đích phát điện. Song, chưa bao giờ nó thực hiện nhiệm vụ này.
ngôi nhà trên cột đá ở Mỹ
Tọa lạc trên một cột đá cao 40m nhìn xuống dòng sông nhỏ bên dưới, ngôi nhà ở Georgia (Mỹ) là nơi tu hành của ẩn sỉ thời Trung cổ. Các nhà hoạt động tôn giáo sử dụng công trình từ năm 1944. Bạn phải dành tới 20 phút để trèo lên ngôi nhà này.
công trình độc đáo
Nhiếp ảnh gia Amos Chapple đã đến thăm tu sĩ nhưng lúc đầu không được phép lên nhà. Ông phải dành 7 tiếng cầu nguyện mỗi ngày trong 4 ngày (từ 2h đến khi mặt trời mọc) để được viếng thăm công trình độc đáo này.
tu viện độc đáo
Nằm ở độc cao 3.120m so với mực nước biển, tu viện Paro Taktsang (Paro, Bhutan) là một quần thể đền Phật giáo có kiến trúc ấn tượng.
tu viện nổi tiếng nhất Bhutan
Tu viện được xây dựng từ năm 1692 và trở thành biểu tượng văn hóa của Bhutan và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của quốc gia này.

LEAVE A REPLY