Người yêu thích ‘tự sướng’ liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

0
30

“Tự sướng” là hoạt động sinh lý hết sức bình thường ở nam giới. Tuy nhiên, thích “tự sướng” mà không muốn làm “chuyện ấy” đối với bạn gái thì cần phải xem lại tình cảm và mối quan hệ của cả hai. Nếu như “tự sướng” quá mức sẽ để lại những hậu quả không ngờ đến.

Mới đây, trên diễn đàn “Tâm sự chuyện thầm kín”, Kim Ngân đã bộc bạch câu chuyện mà cô và người yêu mình đang mắc phải. Kim Ngân năm nay 22 tuổi còn người yêu cô 24 tuổi. Cả hai đã yêu nhau được hơn một năm, tình yêu của họ những ngày tháng đầu tiên rất mặn nồng. Có thể với nhiều người mới yêu mà đã làm “chuyện ấy” thì quá dễ dàng, nhưng với Kim Ngân thì lại khác. Cô muốn dâng hiến tất cả cho người con trai mà cô hết mực yêu thương. Nhưng, những giây phút hạnh phúc ấy ngày càng ít đi khi hàng tháng cô và người yêu không hề làm “chuyện ấy”. Có thời điểm còn 2 tháng đến 3 tháng mới quan hệ một lần.

Bạn thân của Kim Ngân nghĩ rằng người yêu cô đã có mối quan hệ bên ngoài nhưng Kim Ngân khẳng định không vì ngày nào họ cũng gặp nhau. Và Kim Ngân phát hiện ra một vấn đề, khi đến chơi phòng của người yêu thấy anh đang “tự sướng”. Người yêu cô cũng thú nhận rất thích “tự sướng”. Một tuần có khi phải “tự sướng” đến 4 lần.

Người yêu thích 'tự sướng' liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Người yêu thích “tự sướng” liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? – Ảnh minh họa: Internet

Kim Ngân hoang mang không biết “tự sướng” nhiều như vậy liệu có chán quan hệ với người yêu. Hay là do cô và người yêu không hợp nhau khi làm “chuyện ấy” nên anh mới thích “tự sướng”.

Bởi Kim Ngân biết, “chuyện ấy” rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng mà cô đã xác định cuối năm sẽ làm đám cưới.

Có lẽ đây là câu chuyện khó lý giải trong chuyện tình yêu nam nữ. Bởi, người con trai khi có người yêu sẽ đam mê trong chuyện chăn gối chứ không như anh chàng kia. Và hơn hết, họ cũng phải hiểu thủ dâm hay còn gọi “tự sướng” nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Theo lương y Nguyễn Đức Hưng – Hội Đông Y Việt Nam, thủ dâm là hiện tượng tự kích thích tình dục cho chính mình bằng tay, hoặc bằng dụng cụ để tạo ra cực khoái và thỏa mãn tình dục. Nhưng thường thủ dâm nam giới ở lứa tuổi dậy thì, tò mò về giới tính cũng như khả năng tình dục của chính bản thân mình.

Tuy nhiên, cũng theo nhiều nghiên cứu thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn kéo dài suốt về sau, khi mà một người đàn ông lớn tuổi và thậm chí đã có gia đình.

Thủ dâm cũng có rất nhiều tác dụng. Nó xua đi mọi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng khi gặp phải trong đời sống. Nó kìm hãm những ham muốn tình dục ở nam giới. Ngay cả nữ giới nhiều người cũng thủ dâm.

Thế nhưng, thủ dâm cũng có hại cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Khi thủ dâm quá nhiều cơ thể sẽ rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt.

Ngoài ra sẽ có suy nghĩ lệch lạc về tình dục. Khi ấy họ chỉ thích bản thân và những người cùng giới mà không hề quan tâm hay có cảm giác với bạn khác giới.

Người yêu thích 'tự sướng' liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? - 1

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân đột nhiên người yêu thích “tự sướng” – Ảnh minh họa: Internet

Thủ dâm nhiều trong thời gian dài khiến nhiều trường hợp phải dùng những kích thích thật mạnh mới xuất tinh, nên rất khó xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Vì vậy, có rất nhiều trường hợp thủ dâm quá nhiều khiến bạn đời của mình không cảm thấy thoải mái, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hôn nhân tan vỡ.

Vậy nên, khi phát hiện người yêu hay chồng thủ dâm quá nhiều thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Có thể do người phụ nữ luôn có xu hướng tình dục theo lối cũ khiến người đàn ông chán. Hoặc do người đàn ông đang bị ảnh hưởng bởi một suy nghĩ hay lối sống khác biệt. Ngoài ra, việc thủ dâm lâu ngày sẽ thành thói quen, giảm ham muốn với nữ giới, cơ thể mệt mỏi, không tự tin nên rất khó lấy vợ vì ngại, vì sợ “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Lúc này, người vợ nên nói chuyện cũng như tâm sự với chồng hoặc người yêu để cùng nhau giải quyết.

Theo Tuệ Anh (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY