Ngôi nhà bê tông ở Tây Úc có khả năng tích trữ nước, sản sinh nguồn điện

0
26

Ngôi nhà bê tông ở Tây Úc có khả năng tích trữ nước, sản sinh nguồn điện

07/11/2018 17:05

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Ngày hôm nay, Công ty thiết kế Whispering Smith có trụ sở tại Perth (thủ phủ của bang Tây Úc) sẽ đưa bạn đến thăm ngôi nhà bằng bê tông tuyệt đẹp. Đặc biệt, ngôi nhà được làm từ vật liệu bền vững, có khả năng tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời và trữ nước.

nhà carbon trung tính
Được xây dựng trên mảnh đất có diện tích hạn chế ở ngoại ô thành phố Perth, House A là một ngôi nhà bê tông được thiết kế theo phong cách tối giản.
nhà bê tông
Ngoài sử dụng vật liệu bê tông, gạch tái chế là chủ yếu, công trình còn được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống thu gom nước ngầm.
nhà 70m2
Ngôi nhà rộng 70m2 được thiết kế một cách có chiến lược nhằm tối đa hóa không gian sống trên diện tích xây dựng khiêm tốn.

Trong khi nhiều kiến trúc sư thường tổ chức các luồng giao thông phức tạp để tận dụng được tối đa mọi không gian thì đội ngũ thiết kế của Whispering Smith lại ứng dụng lối thiết kế thô mộc và sử dụng những vật liệu đơn giản, bền vững nhằm mang lại không gian sống tuyệt đẹp mà vẫn sang trọng.

Ngôi nhà được láng một lớp xi măng với tỷ lệ xỉ 65%, một phụ phẩm từ quá trình sản xuất thép. Cùng với tường bê tông, gạch tái chế cũng được sử dụng giúp ngôi nhà trở nên hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hệ thống thu gom nước được bố trí ngầm bên dưới nền nhà và các tấm năng lượng mặt trời được đặt khéo léo trên mái nhà, khuất khỏi tầm mắt nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

nhà đẹp
Nhìn từ xa, tông màu xám cùng mái chóp nhọn gợi nhắc đến hình ảnh kho thóc truyền thống, điều khác biệt là công trình này được phủ một lớp bê tông thay vì vật liệu gỗ hay tôn.
thiết kế nhà đẹp
Nổi bật trên nền bê tông là lối vào được ốp gỗ vô cùng ấn tượng cùng mái che bằng tấm lợp lấy sáng polycarbonate.

Phong cách tối giản được áp dụng xuyên suốt không gian nội thất. Ở đây, bảng màu trung tính được sử dụng nhằm tăng cường độ sáng cho khắp các phòng. Theo các kiến trúc sư, thiết kế nội thất hướng tới sự thô mộc nhưng không thiếu cảm giác ấm áp, kết cấu phong phú và sự sinh sôi.

không gian sinh hoạt chung
Để tối đa hóa diện tích sàn, các khu vực chức năng được bố trí liên thông với nhau trong cùng một không gian. 
sofa
Khu vực sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng mở, được trang bị bộ sofa tùy chỉnh và băng ghế ốp gạch ô vuông. 
phòng khách mở
Phòng khách được kết nối gần như trực tiếp với ngoài trời và được tách biệt bởi cánh cửa trượt, mở ra rất nhiều không gian cho các hoạt động giải trí, thư giãn hay ăn uống.
phòng bếp
Phòng bếp được thiết kế theo phong cách tối giản, chỉ giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết.
cầu thang gỗ
Cầu thang gỗ dẫn lối lên tầng 2. 
phòng ngủ
Đây là không gian dành cho phòng ngủ và phòng tắm riêng tư. 
giá treo quần áo
Có lẽ đây là căn phòng duy nhất trong nhà được trang bị cửa.
phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh.

LEAVE A REPLY