Nghệ An: Khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí cho 500 cán bộ, nhà giáo

0
38

Ngày 4/10, Công đoàn giáo dục Nghệ An phối hợp với một số cơ sở y tế trên địa bàn khám sàng lọc, xét nghiệm, tầm soát ung thư miễn phí cho 500 cán bộ, nhà giáo , người lao động .

Chương trình khám sáng lọc, xét nghiệm, tầm soát ung thư cho cán bộ, nhà giáo Nghệ An được tổ chức tại 2 địa điểm Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) và Bệnh viện Ung bướu Nghệ An .

Tại Trường THPT Lê Viết Thuật, Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Medlatec xét nghiệm máu tầm soát ung thư đại trực tràng.

Còn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung thư tuyến giáp , ung thư cổ tử cung , ung thư vú và siêu âm ổ bụng.

Số lượng cán bộ, nhà giáo, người lao động được khám, siêu âm, xét nghiệm máu là 500 người, toàn bộ chi phí được các đơn vị phối hợp tài trợ.

Ông Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An cho biết: “Đây là chương trình phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm khám, phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhà giáo, người lao động là đoàn viên công đoàn ngành giáo dục”.

Siêu âm tuyến giáp miễn phí cho cán bộ, nhà giáo, người lao động tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Do số lượng cán bộ, nhà giáo trên địa bàn đông, nên chương trình sẽ chia làm nhiều đợt. Đợt 1 tổ chức khám tại TP Vinh cho các đoàn viên công đoàn thuộc các đơn vị trên địa bàn TP. Vinh, thị xã Cửa Lò. Đợt tiếp theo sẽ tổ chức cho các đơn vị thuộc khu vực miền núi.

Trước đó, năm 2019, Công đoàn GD Nghệ An cũng đã phối hợp với một số đơn vị y tế khám sàng lọc ung thư tuyến giáp , tuyến vú và tử cung cho hơn 400 cán bộ, nhà giáo, người lao động.

LEAVE A REPLY