Không phải cải thiện chế độ dinh dưỡng hay các bài tập thể chất hàng ngày, đây mới là cách đơn giản không ngờ giúp đời sống tình dục các cặp đôi luôn ‘rực cháy’.

Có rất nhiều biện pháp để cải thiện sức khỏe tình dục của bạn như: cải thiện chế độ dinh dưỡng, tập luyện… Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn rất nhiều để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoái cảm tình dục, bằng cách ngủ nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu được đăng trên Journal of Sexual Medicine đã phát hiện ra mối liên hệ giữa sex và giấc ngủ. Theo đó, những phụ nữ chỉ việc ngủ thêm một giờ vào mỗi tối đã tăng 14% tỷ lệ quan hệ tình dục vào hôm sau.

Làm điều đơn giản này mỗi đêm để chốn phòng the không bao giờ 'nguội lửa'
Phụ nữ ngủ thêm một giờ vào mỗi tối đã tăng 14% tỷ lệ quan hệ tình dục vào hôm sau. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên theo tiến sĩ Michael Grandner, giám đốc chương trình nghiên cứu về giấc ngủ và sức khỏe tại Đại học Arizone chia sẻ, ở đây không chỉ xét về tổng số giờ mà còn dựa trên tiêu chí chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn là người có giấc ngủ ngon, bạn sẽ có nhiều năng lượng, minh mẫn và tập trung hơn cho ngày hôm sau.

Laura Mintz, Tiến sĩ, Nhà trị liệu tình dục, Giáo sư tâm lý học tại Đại học Florida, đồng thời là tác giả của A Tired Woman’s Guide to Passionate Sexđồng ý rằng, mệt mỏi chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy giảm ham muốn tình dục thấp. Đa phần những bệnh nhân, bạn bè xung quanh Laura đều nhận thấy rằng, họ luôn cảm thấy thiếu năng lượng và không muốn “yêu”. Dưới đây là những lý do tại sao giấc ngủ lại ảnh hưởng đến đời sống tình dục nhiều đến vậy.

Giấc ngủ “xua đuổi” căng thẳng

Khi bạn mệt mỏi vì thức khuya vào đêm hôm trước, bạn rất khó có đủ sự tập trung, năng lượng cho những hoạt động hôm sau, từ đó gây ra căng thẳng. Và đó thật sự là một vấn đề lớn, vì căng thẳng chính là “thủ phạm” giết chết ham muốn tình dục nhanh chóng.

Làm điều đơn giản này mỗi đêm để chốn phòng the không bao giờ 'nguội lửa' - 1
Ngủ đủ giấc giúp chúng ta điều chỉnh lại cảm xúc. Ảnh minh họa: Internet

Grandner chia sẻ thêm, ngủ đủ giấc giúp chúng ta điều chỉnh lại cảm xúc, nhớ lâu hơn và tạo năng lượng tích cực để chống lại những căng thẳng thường ngày. Khi tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn thì bạn sẽ dễ dàng tận hưởng tình dục một cách tuyệt vời hơn.

Giấc ngủ điều hòa hormone

Ngủ đủ giấc giúp duy trì sự cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, đặc biệt là nồng độ testosterone. Testosterone là hormone có khả năng duy trì ham muốn tình dục ở nam giới luôn ở mức phù hợp, đồng thời cung cấp năng lượng cho bạn sẵn sàng “cuộc yêu”.

Làm điều đơn giản này mỗi đêm để chốn phòng the không bao giờ 'nguội lửa' - 2
Ngủ đủ giấc giúp duy trì sự cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, ngủ còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các hormone giới tính khác bao gồm estrogen. Vì vậy, thiếu ngủ, chất lượng giấc ngủ kém có thể làm giảm nồng độ hormone bên trong cơ thể.

Không bỏ qua giấc ngủ trưa

Giấc ngủ trưa có thể giúp bạn tập trung, phản xạ nhanh hơn và tỏa ra nguồn năng lượng tích cực hơn với mọi người xung quanh, Laura giải thích. Ngoài ra khi ngủ đủ giấc, làn da và cân nặng của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể, nhờ vậy mà mọi người cảm thấy tự tin hơn vào ngoại hình của mình.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)