Kiến trúc sư tự dựng văn phòng tại nhà từ thùng container

0
25

Kiến trúc sư tự dựng văn phòng tại nhà từ thùng container

17/09/2018 13:26

Cùng chủ đề : Văn phòng đẹp

  • Phong Thủy Văn Phòng: Cách Bài Trí Để Tăng Vận May Năm 2023
  • “Hô biến” căn phòng của giám đốc thành không gian làm việc sang trọng tinh tế
  • Thiết kế nội thất văn phòng sang trọng tại xứ sở mắc ca Điện Biên

Sau nhiều năm phải thuê văn phòng làm việc ở ngoài, kiến trúc sư người Canada Randy Bens đã tận dụng chính thùng container chở hàng để thiết kế văn phòng tại nhà cho bản thân và các cộng sự.

văn phòng tại nhà
Randy giải thích rằng, mục tiêu là tận dụng lợi thế khi làm việc tại nhà, trong khi vẫn có không gian độc lập dành cho nhân viên và không gian để tổ chức các cuộc gặp với khách hàng cũng như nhà thầu. Nhưng tựu chung lại là anh cần mở rộng không gian nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc.
thùng container
Trên tinh thần đó, đội ngũ kiến trúc sư đã tìm kiếm các phương án khác nhau và cuối cùng, họ quyết định biến thùng container chở hàng thành văn phòng tại nhà tiện lợi.
kích thước thùng container
Thùng container có kích thước dài x rộng x cao tương ứng 12×3,5x3m. Sở dĩ họ lựa chọn thùng container bởi độ bền của lớp vỏ thép và tính cơ động khi cần di chuyển. Thùng container được lắp ráp tại nhà máy của đơn vị cung cấp và hoàn thiện 95% trước khi được vận chuyển về khu đất của Randy.
văn phòng container
Sau khi được lắp ráp và hoàn thiện, văn phòng container có diện tích khoảng 32,5m2 và sử dụng chung hệ thống điện, nước với ngôi nhà của Randy cạnh đó.
bên ngoài văn phòng
Bên ngoài văn phòng được ốp gỗ tuyết tùng màu vàng ấm theo như quy định của thành phố (mọi nhà container đều phải được ốp gỗ). Theo thời gian, lớp gỗ tuyết tùng này sẽ ngả dần sang màu xám.
bậc thang
Do container được đặt trên nền móng cao hơn khoảng vài chục cm so với mặt đất nên các kiến trúc sư đã bố trí thêm cầu thang dẫn lên lối vào. Trải qua một mùa đông khắc nghiệt, bề mặt các bậc thang đều bị phủ một lớp gỉ sét.
bên trong văn phòng
Bên trong văn phòng được lót một lớp gỗ bạch dương nhằm tạo cảm giác ấm áp. Bàn làm việc dài gần 6m được lắp đặt dọc bức tường cung cấp không gian làm việc linh hoạt và rộng rãi cho mọi người.
văn phòng tiện nghi
Trong văn phòng cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi với góc nấu ăn nhỏ, phòng giặt đồ, tủ mạng, máy in và cả khu vực tiếp khách. Hệ thống nước, điện, vệ sinh, dây cáp mạng được đi theo các rãnh nhỏ dưới nền nhà.
lớp màn chắn
Cửa sổ lớn được che bằng màn chắn nhằm đảm bảo an ninh và sự riêng tư cần thiết.
văn phòng làm từ container
Văn phòng container khi được nhìn từ một góc khác.

LEAVE A REPLY