Khoai tây không được ăn với thứ này, cách nhau ít nhất 15 phút, đừng để phải hối hận

0
36

Khoai tây nếu ăn không đúng cách, vô tình kết hợp với hai thực phẩm dưới đây có thể gây “họa” cho sức khỏe .

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày. Khoai tây không chỉ ngon mà còn có rất nhiều tác dụng bổ ích đối với cơ thể con người, nó còn có tác dụng giảm cân hiệu quả mà phần dinh dưỡng của khoai tây nằm ở phần vỏ. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã quen với việc lột vỏ trước khi ăn.

Khoai vừa rẻ vừa ngon, chắc hẳn sẽ có nhiều người thích nhưng ăn nhầm khoai tây có thể rút ngắn tuổi thọ. Dưới đây là những thực phẩm không nên kết hợp với khoai tây , nếu muốn ăn nên cách ít nhất 15 phút.

Khoai tây quả hồng

Quả hồng là loại trái cây thơm ngon được nhiều người ưa thích nhưng nó lại lại chứa nhiều chất tannin, đặc biệt là quả hồng giòn. Trong khi đó, khoai tây sau khi vào cơ thể người sẽ tạo ra một lượng lớn axit clohydric. Nếu ăn quả hồng vào lúc này, quả hồng sẽ xảy ra phản ứng hóa học dưới tác dụng của axit trong dạ dày, dễ gây khó tiêu , trường hợp nặng sẽ sinh ra sỏi.

Đồng thời, axit tannic trong hồng là dễ tương tác với protein dưới tác dụng của axit dạ dày, gây ra bệnh dạ dày .

Khoai tây chuối

Khoai tây là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta, chuối cũng là loại quả thường được ăn. Tuy nhiên có lẽ nhiều người không biết rằng chúng sẽ có những tác dụng phụ đối với cơ thể con người nếu ăn cùng với nhau.

Nếu hai loại thực phẩm được ăn cùng nhau hoặc không cách nhau mười lăm phút, các nguyên tố có trong hai loại thực phẩm này sẽ trải qua một phản ứng hóa học, và các chất tạo thành sẽ dễ dàng gây ra sắc tố và vết bẩn.

Bên cạnh đó, khoai tây là nguồn cung cấp chất carbonhydrate, chuối cũng có chất carbonhydrate và đường. Đối với những người béo hoặc những người muốn cần kiểm soát tinh bột nên phải khống chế lượng khoai tây và chuối.

Những người không nên ăn khoai tây

– Người dị ứng với khoai tây: Một số người khi ăn khoai tây có thể xuất hiện các triệu chứng như kích ứng da, tiêu chảy, khó tiêu , đau đầu… Nếu xuất hiện tình trạng này thì nên tránh ăn bởi rất có thể bạn bị dị ứng với khoai tây.

– Người mắc bệnh tiểu đường : Khoai tây có chỉ số đường huyết cao có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu và đẩy mạnh sản xuất insulin. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều khoai tây.

– Phụ nữ mang thai: Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng không nên ăn nhiều khoai tây vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu , ảnh hưởng đến thể trạng bà mẹ và thai nhi.

– Người đang ăn kiêng: Nếu bạn đang ăn kiêng với khoai tây, hàm lượng dinh dưỡng sẽ rất hạn chế. Cơ thể sẽ không hấp thụ được vitamin A, E, K hoặc canxi, selen vì khoai tây không chứa hoặc chứa rất ít các chất này.

LEAVE A REPLY