Khách sạn độc đáo ở Đài Loan lấy cảm hứng từ bọt biển lấp lánh

0
28

Khách sạn độc đáo ở Đài Loan lấy cảm hứng từ bọt biển lấp lánh

11/07/2018 15:16

Cùng chủ đề : Khách sạn độc đáo

  • Những trải nghiệm thú vị từ khách sạn độc đáo ở Đà Lạt
  • Khách sạn độc đáo trên dãy Himalaya với tre bao phủ mặt ngoài
  • Mái cỏ xanh phủ kín cabin khách sạn ở Na Uy

Tọa lạc trên một ngọn đồi lớn với tầm nhìn hướng ra bến cảng nhộn nhịp, khách sạn độc đáo Onyx Lit House gây ấn tượng với diện mạo đen huyền bí cùng những ô cửa đón sáng hình tròn được lấy cảm hứng từ bọt biển lấp lánh.

Công ty kiến trúc của Đài Loan Emerge Architects vừa hoàn thiện phần thiết kế và thi công cho khách sạn độc đáo ở vùng duyên hải xa xôi thuộc Nghi Lan (Yilan), một huyện giáp biển bờ Đông của Đài Loan.

Nằm trong khu vực ven biển của Nghi Lan, khách sạn Onyx Lit House chinh phục du khách bởi tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra khu vực bến cảng nhộn nhịp của thành phố. Các kiến trúc sư tiết lộ, cảnh quan ven biển tuyệt đẹp chính là nguồn cảm hứng bất tận cho họ khi thiết kế nên khách sạn này: “Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cảnh quan nơi đây chính là vị mằn mặn của gió biển, tiếng sóng vỗ rì rào và từng đợt sóng biển lấp lánh ánh vàng”. Đặc biệt, hình ảnh từng con sóng tan ra để lại bọt biển lấp lánh nơi bờ cát đã khơi nguồn ý tưởng cho nhóm kiến trúc sư khi thiết kế khách sạn.

khách sạn độc đáo
Mặt tiền đen huyền bí cùng rất nhiều ô cửa tròn với kích cỡ khác nhau khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấn tượng về khách sạn độc đáo này.
thiết kế khách sạn độc đáo
Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời xuyên qua các ô cửa làm sáng bừng không gian bên trong. Khi màn đêm buông xuống, công trình độc đáo này trở thành ngọn hải đăng tỏa sáng rực rỡ và được coi thành một trong những biểu tượng của vùng biển Nghi Lan. Ánh sáng tỏa ra từ những ô cửa khiến người ta liên tưởng đến bầu trời đêm đầy sao sáng lấp lánh.
khách sạn đẹp
Khách sạn có tổng diện tích gần 300m2 trải dài trên 3 tầng. Không gian giữa các tầng được liên kết bởi một cầu thang nhỏ hẹp với thiết kế đơn giản. 
cửa sổ
Các cửa sổ độc đáo đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh biển hoặc núi non ở phía xa.
không gian chung
Các không gian chung được sơn màu trắng ghi tương phản mạnh mẽ với ngoại thất màu đen. 
ban công
Mỗi tầng của khách sạn đều có ban công rộng mở cho phép du khách ngồi thưởng ngoạn cảnh biển và tận hưởng bầu không khí trong lành. 
phòng ngủ
Cách bố trí nội thất trong từng phòng đều được tính toán cẩn thận để có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho không gian bên trong và tạo cảm giác như bầu trời sao lấp lánh khi nhìn từ bên ngoài mỗi khi màn đêm buông xuống. 
mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1 của khách sạn.
mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2.

LEAVE A REPLY