Khách sạn độc đáo dưới lòng đất ở Trung Quốc sắp khai trương

0
27

Khách sạn độc đáo dưới lòng đất ở Trung Quốc sắp khai trương

10/09/2018 11:58

Cùng chủ đề : Khách sạn độc đáo

  • Những trải nghiệm thú vị từ khách sạn độc đáo ở Đà Lạt
  • Khách sạn độc đáo trên dãy Himalaya với tre bao phủ mặt ngoài
  • Mái cỏ xanh phủ kín cabin khách sạn ở Na Uy

Theo thông tin từ CNN, sau 10 năm xây dựng, khách sạn độc đáo dưới lòng đất mang tên Shimao Wonderland InterContinental dự kiến sẽ khai trương vào tháng 10/2018.

Tọa lạc trong mỏ đá bỏ hoang cách thành phố Thượng Hải 35km, khách sạn độc đáo cao 18 tầng do công ty đến từ Anh – Atkins thiết kế, xây dựng. Trong đó, 2 tầng được xây chìm dưới hồ nước sâu 10m và 16 tầng nằm hoàn toàn dưới lòng đất. Được biết, hơn 5.000 người đã tham gia vào quá trình xây dựng và công trình ứng dụng rất nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến. 

Khách sạn độc đáo cao 18 tầng dưới lòng đất
Khách sạn độc đáo cao 18 tầng dưới lòng đất có thể sẽ được khai trương vào tháng 10 tới.

Công trình cung ứng 336 phòng khách sạn đều có ban công, hướng tầm nhìn ra thác nước nhân tạo bên thành mỏ đá (trừ các phòng dưới nước).

Theo thiết kế, 2 tầng nằm dưới mặt nước sẽ gồm trung tâm thể thao dưới nước, phòng khách, một nhà hàng, bể bơi và bể cá. Kiến trúc sư tận dụng vị trí bên trong mỏ đá để kiến tạo những trò chơi mạo hiểm như leo núi, nhảy bungee.

Nằm gần vườn thực vật Chenshan, rừng quốc gia và dãy núi Sheshan, khách sạn độc đáo có tổng diện tích khoảng 61.000m2, được xây dựng để phục vụ những du khách yêu thích khám phá, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Phần lớn không gian của khách sạn được đưa vào bên trong mỏ đá nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường tự nhiên. Công trình sử dụng năng lượng mặt trời, địa nhiệt cho các hoạt động thường nhật.

Đặc biệt, phần mái của công trình được bao phủ bởi một lớp thảm thực vật xanh mướt, nơi du khách thỏa sức khám phá và nghỉ ngơi, thư giãn. 

LEAVE A REPLY