Hậu quả khó lường của giảm cân cấp tốc không đúng cách

05/10/2017 07:30 GMT+7

– Giảm cân rất có lợi cho cơ thể bạn, vừa giúp cơ thể bớt nặng nề, trở nên mảnh mai, rắn chắc, lại tránh được nhiều bệnh tật. Thế nhưng, khi bạn giảm cân không đúng cách không những không giúp bạn có được những điều mong ước về vóc dáng hoàn hảo mà còn khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe và làn da.

6 huyệt đạo quan trọng giúp giảm cân thần tốc
Giảm cân nhờ thay đổi thói quen ăn uống
Ăn gì để giảm cân ngay bây giờ?

Làm cho da xấu đi

Hậu quả khó lường của giảm cân cấp tốc không đúng cách

Khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng vitamin và axit béo, protein cần thiết cho việc ăn uống, kiêng khem không đúng khi thực hiện chế độ giảm cân. Điều này khiến cơ thể thiếu chất, làn da cũng theo đó yếu theo, da trở nên thiếu sức sống, đen sạm, mụn, tàn nhang hoặc xuất hiện nám

Làm giảm sút vòng 1

Việc ăn uống không đủ chất làm ảnh hưởng đến sự phát triển của “núi đôi”, vì đây là bộ phận chứa mô mỡ lớn giúp vòng 1 luôn căng tròn, đầy đặn. Do đó, nếu muốn vòng 1 không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn, bạn nên thực hiện giảm cân đúng cách và kiên trì.

Làm rụng tóc

Một số nghiên cứu cho rằng ở nhóm người thực hiện chế độ giảm cân cấp tốc sẽ có tỉ lệ rụng tóc nhiều hơn ở nhóm người không thực hiện chế độ này. Nguyên nhân là do giảm cân không đúng cách, thiếu protein, chất đạm, ngoài ra còn làm cho lông mọc rậm hơn.

Làm tăng cân trở lại

Khi ăn kiêng quá mức do thực hiện chế độ giảm cân sai lầm, bạn sẽ bị thiếu hụt các chất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể, nhưng lại nạp một số chất không cần thiết. Rồi bạn có cảm giác thèm ăn hơn trước, bạn ăn bù khoảng thời gian đã thực hiện chế độ giảm cân. Và như vậy, bạn không những không giảm được cân nào, mà còn quay lại số cân ban đầu hoặc tăng lên.

Mất nước, hạ đường huyết

Giảm cân cấp tốc làm thiếu dinh dưỡng, mất nước gây hạ đường huyết. Trong khi nước là thành phần chính để trao đổi chất, là chất xúc tác cần thiết cho cơ thể mà bị thiếu hụt trầm trọng là một chế độ giảm cân sai lầm rồi đó bạn. Vì thế, hãy uống thật nhiều nước, vì nước giữ trọng lượng cơ thể rất tốt đấy.

Gây táo bón

Bỏ bữa sáng là một chế độ giảm cân phản khoa học. Khi chúng ta không nạp thức ăn vào cơ thể, cơ thể không có gì để bài tiết, để thực hiện chức năng đào thải… gây cản trở việc hình thành phân và dẫn đến táo bón.

Gây vô sinh

Đây được cho là một hậu quả nghiêm trọng hàng đầu của việc giảm cân cấp tốc không đúng cách. Một số nhà khoa học, qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ có số cân nặng quá thất thường có nguy cơ vô sinh cao, do lượng hooc môn sản sinh ra estrogen giảm sút, dẫn đến khả năng mang thai kém. Giảm cân phải cần khoa học bạn nhé, không có nghĩa là nhịn ăn để gầy nhanh đâu

Hệ miễn dịch kém

Khi bạn thực hiện chế độ giảm cân, có nghĩa là cơ thể bạn được nạp dinh dưỡng ít hơn, khiến cơ thể thiếu hụt các chất cần thiết. Điều này khiến hệ miễn dịch của bạn suy giảm, sức đề kháng kém. Bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và việc bình phục sẽ rất lâu.

Như vậy là việc giảm cân cấp tốc không đúng cách sẽ dẫn đến tám hệ lụy mà bạn có thể gặp phải ngay. Do vậy, hãy có những chế độ giảm cân khoa học và đúng cách nhất nhé.

Thái Thị Hậu