Độc đáo ngôi nhà hình “chiếc giày tình yêu” ở New Zealand

0
28

Độc đáo ngôi nhà hình “chiếc giày tình yêu” ở New Zealand

29/05/2018 06:57

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Nép mình trên đảo Nam, New Zealand, ngôi nhà hình chiếc giày độc đáo là “đứa con tinh thần” của cặp vợ chồng Steve và Judy Richards. Để được trải nghiệm một đêm ở đây, bạn phải trả tới 209 bảng Anh.

ngôi nhà hình chiếc giày
Toàn cảnh ngôi nhà hình chiếc giày ở đảo Nam, New Zealand.
công trình độc đáo
Cặp vợ chồng Steve (55 tuổi) và Judy Richard (56 tuổi) đã thiết kế nên công trình độc đáo này với mục đích mang đến sự mới mẻ cho vịnh Tasman.

Judy cho hay: “Chúng tôi lên ý tưởng trong một lần nói chuyện phiếm và uống rượu vang. Chúng tôi quyết định đó là cách tốt nhất để mọi người kết nối đồng thời tin rằng nếu có điều gì đáng làm thì nó nên đáng làm theo cách hài hước nhất. Ngay khi bước vào bên trong, bạn sẽ biết mình đang ở một chốn khác hẳn. Nó giúp bạn kết nối với đứa trẻ bên trong mình”.

Bà vợ chia sẻ, chúng tôi mất khoảng 1 năm để lên kế hoạch thiết kế và xây dựng xong ngôi nhà hình chiếc giày độc đáo. Theo Judy Richard, đó là quãng thời gian “lao động vì tình yêu”.

ngôi nhà hình chiếc giày
Tông màu vàng của tường nhà và nội thất gỗ tạo cảm giác ấm cúng, lãng mạn cho không gian bên trong ngôi nhà hình chiếc giày.
không gian ngủ nghỉ ngọt ngào
Không gian ngủ nghỉ ngọt ngào, thoáng sáng và gần gũi với thiên nhiên. Hẳn các cặp đôi sẽ thích mê căn phòng này.  

Judy chia cho biết thêm: “Bữa sáng đi kèm đã có trong phí thuê nhà. Bạn có thể đến quầy coffee bên cạnh hay yêu cầu phục vụ tận cửa. Không có ti vi nên nơi này sẽ không phải nơi lý tưởng cho các gia đình nhưng sẽ là địa điểm hoàn hảo cho các cặp vợ chồng muốn kết nối. Chúng tôi gọi đây là chiếc giày của tình yêu”.

LEAVE A REPLY