Điểm dừng chân độc đáo ở ốc đảo trà xanh Thanh Chương

0
34

Điểm dừng chân độc đáo ở ốc đảo trà xanh Thanh Chương

21/12/2018 18:24

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

MODULE+ là dự án độc đáo, được lấy cảm hứng từ hình ảnh những đồi chè và những người lao động ở ốc đảo trà xanh Thanh Chương (Nghệ An).

MODULE+
Ốc đảo trà xanh Thanh Chương (Nghệ An) là một nơi rất đặc biệt, không chỉ bởi khung cảnh và vẻ đẹp tự nhiên mà còn là địa điểm gặp gỡ, kết nối của những người hái chè, trồng chè tại địa phương.
kiến trúc độc đáo
Đây cũng là nơi gắn liền với đời sống sản xuất của người dân và hơn thế nữa, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã tạo nên một bức tranh nên thơ hấp dẫn du khách mọi miền.
không gian MODULE+
Không gian MODULE+ được thực hiện tại đây như một điểm dừng chân nghỉ mát của những người lao động và cũng là biểu tượng chào đón du khách từ khắp nơi đến khám phá khung cảnh thanh bình của vùng đất xứ Nghệ. 
công trình ấn tượng
Hình dạng độc đáo – được ghép nối từ các mô-đun, công trình xuất hiện như một nét chấm phá táo bạo trong bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
cấu trúc đặc biệt
Với cấu trúc đặc biệt, công trình có thể tự đứng vững trên một mảnh đất, tháo lắp linh hoạt và có thể di chuyển dễ dàng đến bất cứ đâu bằng các phương tiện sẵn có tại địa phương.
mô-đun hóa
Điều này tạo thuận lợi cho quá trình thi công, mang lại khả năng thích ứng cao với những trường hợp cần sự linh động.
công trình công cộng
MODULE+ được thực hiện bằng cách lắp ghép các mô-đun lại với nhau bởi những người dân bản địa trong khoảng thời gian 3 ngày. 
mảnh nhựa gỗ
Hơn 2.000 mảnh nhựa gỗ được vận chuyển bằng thuyền và được lắp ghép lại với nhau tạo nên một không gian mà không gây ảnh hưởng hay tác động đến môi trường tự nhiên.
điểm dừng chân đẹp
Công trình đóng vai trò như một điểm dừng chân, một ngôi nhà cộng đồng nhỏ mà không phá vỡ cảnh quan sẵn có của khu vực, nơi du khách có thể thưởng ngoại những đồi chè. 
đồi chè
Với ý tưởng này, MODULE+ đóng vai trò liên kết giữa con người với con người, giữa kiến trúc với thiên nhiên.
thiên nhiên hữu tình
MODULE+ hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên hữu tình.
ghép nối mô-đun
Quá trình ghép nối các mô-đun với nhau.
cấu trúc nhà
Các mô-đun được ghép nối theo các dạng thức linh hoạt.

LEAVE A REPLY