Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này

0
34

Muốn tinh trùng khỏe mạnh hơn, chất lượng hơn để chứng tỏ bản lĩnh nam giới, bên cạnh yếu tố tự nhiên cũng cần phải bỏ túi thêm một số mẹo vặt thần thánh này.

Chất lượng tinh trùng được xem là thấp nếu số lượng tinh trùng dưới 15 triệu mỗi ml tinh dịch. Tinh trùng bình thường có đầu tròn, đuôi dài nhưng đôi khi vì một số tác động bên ngoài mà nó bị biến dạng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Dưới đây là 6 cách được khoa học chứng minh có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện số lượng tinh trùng.

1. Có một chế độ ăn lành mạnh

Đây là lý do tại sao nam giới nên ăn nhiều trái cây, rau củ. Nồng độ tinh trùng có xu hướng cao hơn ở những người đàn ông có xu hướng ăn nhiều rau củ vì loại thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này

Stress oxy hóa được gây ra bởi sự dư thừa các phân tử oxy không ổn định trong cơ thể. Do vậy, chất chống oxy hóa có chức năng ngăn chặn những chất có hại này.

Những thực phẩm có chứa chất oxy hóa cao như quả mọng, việt quất, mận, dâu, nho…nên được bổ sung hằng ngày nếu nam giới muốn cải thiện chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin C và vitamin E có tác dụng điều chỉnh hình thái tinh trùng.

2. Quản lý lượng rượu

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này - 1

Đối với tinh trùng thì rượu chẳng khác gì chất độc. Vậy uống bao nhiêu thì mới gọi là quá nhiều. Nếu uống từ 10-15 ly một tuần thì được gọi là quá nhiều. Đối với những người đàn ông muốn tăng việc sản xuất tinh trùng thì chỉ nên giới hạn ở mức từ 3-5 ly mỗi tuần mà thôi.

3. Kiểm soát cân nặng

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này - 2

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng tinh trùng và khả năng vận động của chúng ở những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có xu hướng thấp hơn so với những người có tỷ lệ mỡ thích hợp.

4. Kìm chế tắm nước nóng

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này - 3

Ngâm mình trong bồn nước nóng có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Nó ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng. Theo một báo cáo được công bố vào năm 2013, ngâm bồn tắm nước nóng 2 lần/tuần có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

5. Tránh đồ lót chật

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này - 4

Đồ lót chật và quần bó sát làm cho tinh hoàn lưu trữ nhiệt, nói một cách khác là nó dẫn đến việc giảm sản xuất tinh trùng. Nếu mặc quần áo chật sẽ làm cho các tuyến sinh dục tiếp xúc gần với cơ thể, điều này dẫn đến nhiệt độ tinh hoàn tăng lên.

 6. Châm cứu

Dễ dàng tăng số lượng tinh binh với 6 cách không cần tốn sức này - 5

Châm cứu không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Nhưng nó đã chứng minh là giúp giảm căng thẳng. Nói cách khác, nó có thể ảnh hưởng đến sự gia tăng sản xuất tinh trùng. 

So với những người đàn ông có mức độ căng thẳng thấp, những người luôn cảm thấy stress có khả năng sản xuất tinh trùng thấp hơn và có xu hướng giảm khả năng vận động của tinh trùng, theo một báo cáo nghiên cứu vào năm 2014. 

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

LEAVE A REPLY