Chuyện ấy nên diễn ra trong bao lâu là lý tưởng? Tần suất quan hệ mỗi tuần như thế nào thì hợp lý? Dưới đây là những chia sẻ từ chuyên gia giúp các cặp đôi có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Theo ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám Tự nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, một “cuộc yêu” hoàn hảo có nghĩa là cả hai phải cùng “lên đỉnh”. Một người có thể sinh hoạt tình dục 4 – 5 lần/ mỗi đêm nếu họ đang ở giai đoạn sung mãn.

Trên lý thuyết trong y học sản khoa thì các cặp đôi ở độ tuổi từ 20 đến 30 nên quan hệ với tần suất 3 ngày 1 lần. Khi bước đến độ tuổi 40, số lượng này sẽ giảm còn 4 ngày/ lần. Và cuối cùng ở độ tuổi trên 50, tần suất quan hệ phù hợp sẽ là 1 lần/ tuần.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ lý tưởng phải dựa trên nhu cầu của bạn thân, sự hòa hợp trong mối quan hệ vợ chồng chứ không có bất kỳ khung chuẩn nào để bạn áp dụng. Nếu cả hai người cùng có nhu cầu và ngày nào cũng quan hệ thì là một điều tốt. Nhưng trong trường hợp, một người muốn còn đối phương lại không sẵn sàng thì sẽ dẫn đến những hệ quả nhất định về cả mặt tâm lý lẫn sức khỏe, nhất là với phụ nữ.

Chuyên gia giải đáp: 'Yêu' như thế nào cho đủ và đúng?
Tần suất quan hệ sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố như tuổi tác, nhu cầu… Ảnh minh họa: Internet

“Trong những năm làm nghề, không ít trường hợp bệnh nhân đến và xin bác sĩ đơn thuốc bổ và kèm theo chú thích, kiêng quan hệ trong vòng 5 – 7 ngày vì… không thể chịu được “lịch yêu” dày đặc của đối phương”, bác sĩ Thủy tiết lộ thêm.

Theo đó, quan hệ trong thời gian quá lâu nhưng không nhận đủ các kích thích tình dục cần thiết, âm đạo sẽ trở nên khô, gây đau rát vùng kín. Ngoài ra, việc liên tục bị ma sát ở cơ quan sinh dục trong thời gian dài dễ dẫn đến những tổn thương nhất định cho “cô bé”, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây bệnh nếu không được vệ sinh đúng cách sau khi ân ái.

Bác sĩ Thủy cũng chia sẻ thêm, thời gian “yêu” trung bình của các cặp đôi thường rơi vào khoảng từ 3 đến 10 phút. Đây cũng được xem là thời gian phù hợp, lành mạnh nhất cho mỗi “cuộc yêu”. Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp đôi quan hệ tình dục trong thời gian rất dài cũng không gây ảnh hưởng tiêu cực nào cho sức khỏe nếu cả hai đều ham muốn như nhau.

Chuyên gia giải đáp: 'Yêu' như thế nào cho đủ và đúng? - 1
Thời gian quan hệ lý tưởng sẽ dựa trên chính nhu cầu của các cặp đôi. Ảnh minh họa: Internet

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, điều quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào đó là sự thấu hiểu và chia sẻ. Đừng áp dụng thời gian “yêu” của bất kỳ ai để làm chuẩn so sánh với bạn đời của mình.

Trên thực tế, có những cặp vợ chồng chỉ “vào 3 nháy” là cả hai đã cảm thấy hạnh phúc. Bí quyết ở đây chính là đầu tư cho màn dạo đầu. Nếu trước khi bắt đầu “hành sự”, cả hai biết kích thích và khơi gợi cảm hứng cho nhau ngay trong màn dạo đầu thì đối phương vẫn hoàn toàn có thể “lên đỉnh”.

Đặc biệt, nữ giới thậm chí có thể “lên đỉnh” nhiều lần trong một phiên quan hệ nếu nam giới biết cách chạm đúng vào những “điểm G” của nàng. Do vậy, phụ nữ hãy bộc lộ cảm xúc hưng phấn khi chàng chạm đúng vào nơi cần thiết. Đây cũng chính là dấu hiệu chứng tỏ, chàng đang đi đúng hướng để đưa bạn đến cơn cực khoái.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY