Mọi phụ nữ nên biết nhiều hơn về cơ thể của mình, bao gồm không chỉ chu kỳ kinh nguyệt, tình trạng sức khỏe mà cả những ham muốn sinh lý. Nếu biết rõ khoảng thời gian cơ thể có ham muốn cao nhất, đời sống tình dục của 2 vợ chồng sẽ được đáp ứng cùng một lúc.

Chuyên gia chỉ ra thời gian tuyệt vời nhất để làm 'chuyện ấy' trong 1 tháng
Ảnh minh họa

Trên thực tế, thời kỳ phụ nữ có ham muốn tình dục mạnh nhất không có một khoảng thời gian cụ thể và cũng tùy vào thể trạng của từng người. Mỗi tháng được chia thành 3 khoảng thời gian khác nhau, trước khi có kinh nguyệt, đang có kinh nguyệt và sau khi hết kinh nguyệt. Trong thời gian hành kinh, nếu có quan hệ tình dục thì nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ, vì vậy chỉ còn 2 khoảng thời gian là an toàn.

Khoảng thời gian mà ham muốn sinh lý của phụ nữ mạnh nhất chỉ có thể được tìm thấy trong 2 khoảng thời gian này.

Thời gian đầu tiên: 3-5 ngày, sau 8 ngày kinh nguyệt

Theo nghiên cứu, ham muốn tình dục trong thời kỳ rụng trứng sẽ mạnh hơn bình thường.

Giai đoạn thứ hai: 2-3 ngày trước kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ đầu kinh nguyệt, do ảnh hưởng của nội tiết tố, tâm trạng phụ nữ cũng dễ bất ổn và dễ bị kích thích. Đồng thời, ham muốn sinh lý của phụ nữ cũng thay đổi theo sự thay đổi của hormone tiền kinh nguyệt, do đó nó sẽ tăng ham muốn sinh lý của phụ nữ.

Chuyên gia chỉ ra thời gian tuyệt vời nhất để làm 'chuyện ấy' trong 1 tháng - 1

Làm thế nào để cải thiện ham muốn sinh lý của phụ nữ?

1. Tần suất quan hệ

Đời sống tình dục được thỏa mãn không phải là số lượng càng nhiều càng tốt mà phải nhìn vào chất lượng. Nếu vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục mỗi ngày thì chất lượng cũng dễ suy giảm, ham muốn cũng giảm dần. Việc kiểm soát số lần quan hệ tình dục sẽ cải thiện đời sống tình dục của mõi người.

2. Sự lãng mạn

Phụ nữ thích sự lãng mạn, đặc biệt trong vấn đề tình dục. Họ cần thời gian để khơi dậy cảm xúc. Nếu không cảm nhận được tình yêu trước khi quan hệ, chắc chắn họ sẽ không hứng thú, vì vậy hãy tạo ra sự lãng mạn.

3. Sự gợi cảm

Mọi người đều có mùi cơ thể độc đáo của riêng mình, nó còn được gọi là mùi hương cơ thể. Theo nghiên cứu, hơn 70% đàn ông và phụ nữ nghĩ rằng mùi cơ thể đặc biệt hấp dẫn. Do đó, bất kể giới tính nào đi chăng nữa, hãy giữ cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)