Choáng ngợp trước thiết kế độc đáo của 14 tòa nhà trên thế giới

0
41

Choáng ngợp trước thiết kế độc đáo của 14 tòa nhà trên thế giới

29/11/2018 08:07

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Thiết kế độc lạ của 14 tòa nhà dưới đây có khả năng “thổi bay” tâm trí của bất kỳ ai có dịp chiêm ngưỡng. Có thể nói, đây là những kỳ quan của thế giới hiện đại.

tòa nhà hoa sen độc đáo ở Trung Quốc
Tòa nhà hoa sen (Vũ Tiến, Trung Quốc): Công trình được lấy cảm hứng từ một bông sen đang ở. Đây là không gian làm việc của Hội đồng kế hoạch thành phố.
khách sạn trên núi Alps
Khách sạn độc đáo trên núi Alps: Khách sạn ôm lấy vách đá với mặt tiền bằng kính được thiết kế bởi KTS Andrii Rozhko. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trên núi Alps.
đền thờ hoa sen độc đáo ở Ấn Độ
Đền thờ hoa sen (Bahapur, Ấn Độ): 9 cánh cửa dẫn lối tới sảnh trung tâm của đền thờ tượng trưng cho sự hòa nhập của tất cả các tôn giáo.
dãy nhà hình hộp độc đáo
Dãy nhà hình hộp (Rotterdam, Hà Lan): Cửa sổ và tường của 40 ngôi nhà trên phố Overblaak đều nghiêng 45 độ tạo cảm giác mọi thứ đang quay ngược xuống dưới.
tòa nhà có kiến trúc độc đáo ở Bỉ
Tòa nhà Atomium (Brussels, Bỉ): Thoạt nhìn, công trình tựa như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng kim loại. Bạn có thể đi từ nhà hàng sang bảo tàng thông qua các ống.
tòa phức hợp độc lạ
Tòa phức hợp 5 tòa nhà ở Valencia (Tây Ban Nha): Công trình gồm một công viên đại dương học, bảo tàng khoa học, rạp chiếu phim IMAX và một quảng trường có mái che.
tòa nhà hình dạng chất lỏng
Trung tâm Heydar Aliyev (Baku, Azerbaijan): Tòa nhà độc đáo hình dạng chất lỏng này được thiết kế bởi nữ KTS Zaha Hadid. Bên trong trung tâm là văn phòng và các khu vực trưng bày triển lãm.
tòa nhà được bao quanh bởi kính cong
Trung tâm mua sắm Emporia (Malmo, Thụy Điển): Tòa nhà được bao quanh bởi đường kính cong độc đáo, bên trong là thanh cuốn đầy màu sắc. Được biết, đây là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Scandinavia.
công trình kiến trúc nổi tiếng
Tòa nhà “bức tường đỏ” ở Calpe (Tây Ban Nha): Công trình kiến trúc nổi tiếng mang tên La Muralla Roja. Bên trong nhà được bài trí với tông màu tím và xanh dương.
Hình dáng tòa nhà tựa như lòng bàn tay khum lại
Bảo tàng nghệ thuật ở Singapore: Hình dáng tòa nhà tựa như lòng bàn tay khum lại.
tòa tháp nghiêng nhất thế giới
Tòa tháp nghiêng nhất thế giới: Capital Gate cao 158,5m (35 tầng), nghiêng 18 độ là một trong nhưng công trình kiến trúc cao nhất ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.
khu chợ đẹp nhất thế giới
Khu chợ đẹp nhất thế giới ở Rotterdam (Hà Lan): Công trình mang hình dáng cánh cung và được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật của Arno Coenen. Lễ khánh thành tòa nhà có sự tham dự của Nữ hoàng Hà Lan.
bảo tàng độc đáo
Bảo tàng Guggenheim (Bilbao, Tây Ban Nha): Theo KTS Philip Johnson, đây là “tòa nhà tuyệt vời nhất trong thời đại của chúng ta”. Công trình cung cấp không gian triển lãm các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ XX.
khu trưng bày nghệ thuật độc đáo
Khu trưng bày nghệ thuật Kunsthaus Graz (Graz, Áo): Tên gọi khác của công trình là “người ngoài hành tinh thân thiện”. Đặc biệt, tòa nhà có thể phát sáng vào ban đêm.

LEAVE A REPLY