Chiêm ngưỡng nhà thờ kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu

0
27

Chiêm ngưỡng nhà thờ kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu

14/11/2018 16:33

Cùng chủ đề : Kiến trúc nhà thờ

  • Những ý tưởng thiết kế ngọn tháp mới cho Nhà thờ Đức Bà Paris
  • Những chi tiết kiến trúc “độc nhất vô nhị” của Nhà thờ Đức Bà Paris
  • Kiến trúc khác lạ của nhà thờ Ka Đơn ở Lâm Đồng

Nhà thờ tọa lạc ở trung tâm thành phố Cologne được đánh giá là một trong những công trình trình kiên trúc Gothic tuyệt đẹp ở phương Tây. Nhà thờ này cao thứ 2 nước Đức, đứng thứ 3 trên thế giới sau nhà thờ Milano và Sevilla.

nhà thờ nổi tiếng ở Đức
Tọa lạc bên sông Rhein, ngay gần nhà ga chính xứ Cologne, nhà thờ cao 157m với tổng diện tích xấp xỉ 8.000m2, có cả chỗ ở cho hơn 20 nghìn người. Từ năm 2001, đây là nơi tham quan nổi tiếng nhất ở nước Đức. (Ảnh: Pinterest)
nhà thờ kiến trúc Gothic
Công trình được xây dựng vào năm 1248 trên nền cũ của nhà thờ xây từ năm 873 thuộc vương triều Caroline. Do thiếu kinh phí nên việc xây dựng trì hoãn vào đầu thế kỷ XVI. Đến năm 1842 nhà thờ tiếp tục được xây dựng và hoàn thành vào năm 1880.
nhà thờ kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu
Nhà thờ xây bằng đá granito mài bóng, được UNESCO đánh giá là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu. Năm 1996, công trình được công nhận là di sản thế giới. Các bức tranh trong nhà thờ tái hiện câu chuyện của Thánh thần bí.
kiến trúc nhà thờ độc đáo
Nhà thờ có 5 quả chuông, quả nặng nhất dạt 24 tấn. Đây cũng là nơi lưu trữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá như bản vẽ thiết kế nhà thờ trên giấy làm bằng da cừu. Di vật của 3 tiến sĩ thần học Milan được chuyển đến đây năm 1164 và bảo quản tới nay.
nhà thờ Cologne
Những bức tranh tôn giáo của họa sĩ ở Cologne thế kỷ XV cũng được lưu giữ tại nhà thờ này. Đến nay, các bức tượng chân dung, kinh Phúc âm, pháp y của Thánh và Thánh thể vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.
nhà thờ có giàn hợp xướng lớn nhất phương Tây
Dàn hợp xướng của nhà thờ Cologne lớn nhất phương Tây gồm 106 chỗ ngồi. Du khách vô cùng thích thú trước những giai điệu hợp xướng cất lên từ trong nhà thờ.
nhà thờ Gothic tuyệt đẹp
Giờ tham quan nhà thờ Gothic nổi tiếng này như sau: 6h-19h30 từ tháng 11 đến tháng 4; tham quan tới 21h từ tháng 5 đến tháng 10; từ 13h-15h riêng với chủ nhật và các ngày lễ. (Ảnh: Tugo)

LEAVE A REPLY