Cách chọn kích thước bàn làm việc hợp phong thủy

0
32

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng mà việc chọn bàn làm việc còn phải đảm bảo kích thước hợp phong thủy, có như vậy mới đem lại may mắn, tài lộc, kích thích tinh thần làm việc của mọi người tốt hơn. Vậy cách chọn kích thước bàn làm việc như thế nào là hợp phong thủy, tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Cách chọn kích thước bàn làm việc hợp phong thủy

Tùy theo mỗi loại bàn làm việc khác nhau mà quy định kích thước hợp phong thủy sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. Bàn làm việc cho giám đốc

Với bàn giám đốc đòi hỏi phải có kích thước lớn, sự bề thế để tạo uy nghiêm, thể hiện được vị thế của người lãnh đạo. Thông thường kích thước chuẩn hợp phong thủy của bàn làm việc giám đốc như sau:

Kích thước phổ thông (mm)

Khoảng kích thước theo thước lỗ ban (mm)

Kích thước chiều dài

1800 – 2100

1450->1550; 1670->1760; 1880->1980; 2100->2190

Kích thước chiều ngang (rộng)

900 – 1200

810->910, 1020->1120

Kích thước chiều cao (sâu)

750 – 760

810->910

1.2. Bàn làm việc cho nhân viên

Khi chon kích thước bàn làm việc cho nhân viên yêu cầu phải phù hợp với đại đa số chiều cao của nhân viên, ngoài ra cũng phải thuận tiện cho việc vươn vai lấy đồ dùng trong quá trìn làm việc. Những loại bàn này cần đề cao sự tiện nghi và thoải mái khi làm việc, theo đó các chi tiết trên bàn phải được chăm chút tỉ mỉ. Về phong thủy, bàn nhân viên đạt chuẩn thường theo kích thước sau:

Kích thước phổ thông (mm)

Kích thước chiều dài

1200-1800

Kích thước chiều ngang (rộng)

600-750

Kích thước chiều cao (sâu)

750

1.3. Kích thước bàn họp

Bàn họp có kích thước lớn nhỏ ra sao là còn tùy thuộc vào số lượng người và diện tích của căn phòng. Đại đa số các thiết kế bàn này đều mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho người dùng. Đồng thời cũng phải giúp cho người chủ trì cuộc họp có thể dễ dàng trao đổi các dự định, công việc phải hoàn thành trong thời gian tới. Thông thường, kích thước bàn họp hợp phong thủy thường là:

Kích thước chuẩn bàn làm việc cho phòng họp

Kích thước phổ thông (mm)

Kích thước chiều dài

2000 (tùy thuộc vào số lượng ghế có trong phòng)

Kích thước chiều ngang (rộng)

1000-1500

Kích thước chiều cao (sâu)

750

2. Mẹo chọn kích thước bàn làm việc phù hợp

2.1. Chọn kích thước bàn làm việc không gian nhỏ

Với những căn phòng có diện tích khiêm tốn thì bạn không nên chọn loại bàn kích thước lớn hay quá lớn, điều đó sẽ gây tốn khá nhiều diện tích của không gian, tạo cảm giác tù túng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý làm việc của mọi người. Thay vào đó hãy chọn bàn có kích thước hài hòa với không gian, đảm bảo thuận lợi cho mọi người khi làm việc.

Trong không gian nhỏ những chiếc bàn làm việc nhân viên có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện lợi là lựa chọn bạn nên ưu tiên. Còn với văn phòng của lãnh đạo bạn nên chọn loại bàn ghế có chiều ngang 1200mm đến 1400mm, chiều dài khoảng 500mm, chiều cao khoảng 750mm.

2.2. Chọn kích thước bàn làm việc cho không gian rộng

Với không gian rộng lớn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Chẳng hạn, với phòng làm việc của người lãnh đạo hãy ưu tiê bàn có kích thước 1800mm trở lên, ngoài ra cũng dựa vào kích thước chuẩn phong thủy để đưa ra quyết định. Theo các chuyên gia bạn cũng nên cân nhắc đến các thiết bị nội thất khác ở trong căn phòng như bàn ghế để tiếp khách, tủ đựng tài liệu, cây xanh,… đảm bảo mang lại không gian thoáng đãng, tạo cảm giác tươi mới cho không gian làm việc.

2.3. Sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước bàn làm việc

Để đảm bảo chọn bàn làm việc có kích thước hợp phong thủy thì không có giải pháp nào đảm bảo hiệu quả bằng việc sử dụng thước lỗ ban. Đây là vật dụng chuyên được các nhà thiết kế và thi công đồ nội thất sử dụng để đo đạc cũng như chọn vật dụng nội thất phù hợp. Với bàn làm việc bạn có thể chọn kích thước sản phẩm rơi vào các cung tốt của thước lỗ ban là Tài, Nghĩa, Quan, Bản và tránh kích thước rơi vào các cung xấu là Bệnh, Ly, Kiếp, Hại.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn có thể nắm rõ cách chọn bàn làm việc có kích thước hợp phong thủy. Hiện nay tại công ty Vnnoithat.net cũng thường xuyên gia công và phân phối các loại bàn làm việc đẹp, đa dạng mẫu mã, giá rẻ và đặc biệt là đảm bảo hợp phong thủy. Bởi vậy chỉ cần liên hệ với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn ngay một bộ sản phẩm mà mình mong muốn.

Thùy Duyên

LEAVE A REPLY