Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy nhất

0
21

Bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy không những giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn mà còn thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp đi lên, giao dịch với đối tác, khách hàng được thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy, theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Tại sao cần bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy?

1.1. Tạo môi trường làm việc lý tưởng

Bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy, khoa học sẽ giúp các nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái, thuận tiện. Các thiết bị được trang bị đầy đủ, sắp xếp khoa học hỗ trợ công việc thuận tiện, mang lại văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cho các công ty, nâng cao hiệu suất và chất lượng khi làm việc.

1.2. Ý nghĩa phong thủy

Phong thủy có ảnh hưởng nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc của nhân viên ở những nơi làm việc. Theo quan niệm phong thủy, sự sắp xếp bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó góp phần mang lại lợi ích, may mắn và kết quả làm việc cho nhân viên. Vì thế bố trí vật dụng này theo phong thủy cũng là yếu mà mọi người không nên bỏ qua.

2. Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

2.1. Cách bố trí bàn văn phòng cho nhân viên

– Thứ nhất, bạn nên bố trí bàn nhân viên đặt kề sát vào nhau và hướng dựa vào tường, hạn chế tạo khoảng trống, đảm bảo đằng trước phải rộng rãi và đằng sau phải kiên cố.

– Thứ hai, có thể sử dụng bàn cụm để mang lại sự thông thoáng cho căn phòng.

– Thứ ba, nên chọn những vị trí, phương hướng cát tường để đặt bàn làm việc, qua đó giúp cho các nhân viên làm việc hăng hái và hiệu quả hơn.

Tốt nhất nên đặt bàn văn phòng nhân viên ở vị trí sau bàn có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, qua đó giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, sáng suốt và đạt hiệu suất công việc cao nhất.

2.2. Cách bố trí bàn văn phòng cho giám đốc

Không gian làm việc của nhà lãnh đạo rất quan trọng, nó tạo được uy quyền, sự sang trọng và đẳng cấp. Bởi vậy bạn cần bố trí nó đúng cách, qua đó giúp người lãnh đạo luôn sáng suốt và có sách lược đúng đắn, đem lại sự hưng thịnh cho công ty.

Theo quan niệm phong thủy thì bàn văn phòng giám đốc cần được bố trí theo công thức “Nhất vị, nhị hướng”, có nghĩa là vị trí đặt bàn theo cung mệnh của người đứng đầu rồi sau đó mới quan tâm đến hướng của bàn. Dựa vào từng cung mệnh của nhà lãnh đạo khác nhau mà chọn vị trí, phương hướng sao cho phù hợp.

2.3. Cách bố trí bàn văn phòng họp

Bàn họp là đồ nội thất không thể thiếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là nơi để mọi người có thể cùng nhau trao đổi, đưa ra quyết định quan trọng. Hiện nay trên thị trường bàn văn phòng có nhiều kiểu dáng khác nhau như bàn hình chữ nhật, bàn hình oval, bàn hình chữ U,… Việc bố trí sản phẩm này không quá quan trọng, điều bạn cần lưu ý đó là kích thước của bàn họp phù hợp với số lượng người và không gian phòng. Thông thường khoảng cách giữa các vùng giáp bàn tới tường phải đảm bảo ít nhất 1m2 để tiện lợi khi đi lại.

3. Cách sắp xếp tài liệu, đồ dùng trên bàn văn phòng

Ngoài việc sắp xếp bàn văn phòng thì các đồ dùng đặt trên nó cũng rất quan trọng, bởi nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi làm việc.

– Ở chính giữa bàn làm việc nên để trống cho thuận tiện khi viết, ký nhận văn bản, tài liệu.

– Máy tính nên đặt ở góc trái bàn văn phòng theo hướng ngồi.

– Bên phải đặt lọ đựng bút viết và một số vật dụng khác để tiện lợi giải quyết công việc.

– Góc dưới bên trái là các loại giấy tờ, hồ sơ gấp cần giải quyết vì đây là góc dễ nhìn, giúp nhắc bạn không quên các công việc.

– Ngăn kéo nhỏ ở bàn thì đựng các vật dụng quan trọng như USB, danh sách, thư mời,… Các hộc tủ lớn ở dưới thì có thể sử dụng để đựng tài liệu.

Trên đây là các bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hoặc đang cần tìm một địa chỉ cung cấp bàn văn phòng đẹp, uy tín, chất lượng thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho Vnnoithat.net, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Khắc Sử

LEAVE A REPLY