Quan hệ tình dục không chỉ làm tăng thêm sự gắn bó cho các cặp đôi mà còn giúp đốt cháy calo nhanh chóng. Tuy nhiên số lượng calo mất đi sẽ khác nhau dựa trên từng trường hợp cụ thể sau.

Theo Womans Day, quan hệ tình dục không chỉ giúp tăng nhịp tim, mà còn hỗ trợ đốt cháy calo cho cơ thể. Dưới đây là kết quả các chuyên gia đã thu thập được sau cuộc khảo sát thực tế về số lượng calo trung bình các cặp đôi đã mất đi trong các trường hợp quan hệ khác nhau. Thông qua đó họ cũng dành những lời khuyên để giúp mọi người có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi phiên quan hệ.

Hôn: 90 calo/ mỗi giờ

Nụ hôn không chỉ đơn thuần là hành động thể hiện tình cảm, gia tăng sự kết nối giữa các cặp đôi mà chúng còn đóng vai trò như một bài tập thể dục giúp bạn đốt cháy năng lượng. Jaiya Kinzbach, chuyên gia tình dục học tại Los Angeles (Mỹ) và tác giả của quyển sách Red Hot Touch cho biết: “Nếu bạn có một nụ hôn nồng nhiệt kèm theo các hành động vuốt ve, âu yếm khác, nó có thể đốt cháy 90 calo/ một giờ.”

Bí quyết giúp hội chị em 'họ lười' vừa có 'cuộc yêu' nồng nhiệt lại giảm cân hiệu quả
Nụ hôn hỗ trợ đốt cháy calo cho cơ thể. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật khác kết hợp để biến nụ hôn trở thành một bài tập thú vị. “Hôn kết hợp thực hiện tư thế “Plank Pose” – động tác chống đẩy trong yoga. Dùng lực tay nâng người xuống để chạm vào đôi môi của anh ấy, sau đó đẩy ngược cơ thể lên lần nữa. Động tác này có thể giúp cơ thể tiêu hao đến 171 calo chỉ trong 30 phút”, Jaiya Kinzbach chia sẻ thêm.

Massage: 80 calo/ 60 phút

Có lẽ bất kỳ ai cũng thích được hưởng thụ cảm giác massage cho nhau khi ân ái. Ngoài việc làm cho đối phương cảm thấy thư giãn, hạnh phúc hơn, hành động này còn giúp bạn đốt cháy năng lượng.

Carole Lieberman, bác sĩ tâm thần ở Beverly Hills (Mỹ) và là tác giả của Bad Girls: Why Men Love Them & How Good Girls Can Learn Their Secretscho biết, động tác massage khi ân ái có thể giúp bạn “triệt tiêu” 80 calo/ mỗi giờ.

Bí quyết giúp hội chị em 'họ lười' vừa có 'cuộc yêu' nồng nhiệt lại giảm cân hiệu quả - 1
Động tác massage khi ân ái có thể giúp bạn “triệt tiêu” 80 calo/ mỗi giờ. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, bác sĩ Lieberman cũng khuyên rằng, nên thực hiện các động tác một cách chậm rãi sẽ mang hiệu quả cao hơn là cố gắng tăng tốc mọi thứ. “Điều này nghe có vẻ đi ngược với việc đốt cháy calo, nhưng thực tế việc thực hiện chậm và sâu hơn không chỉ giúp kích thích ham muốn tình dục cho đối phương mà còn giúp các cơ được thư giãn, dễ dàng “nhập cuộc” hơn.”

Quan hệ tình dục qua đường âm đạo: 69 calo/ mỗi “cuộc yêu”

Theo đó thời gian quan hệ sẽ được tính từ lúc “cậu nhỏ” bắt đầu xâm nhập vào âm đạo chứ không từ màn dạo đầu. Các chuyên gia cho biết, số lượng calo mà bạn đốt cháy trong các phiên quan hệ tình dục, giữa các cá nhân sẽ không giống nhau.

Một nghiên cứu tại Đại học Montreal (Canada) đã yêu cầu 21 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 18 – 35 quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần và thực hiện đều đặn trong 4 tuần. Họ sẽ được đeo máy theo dõi hoạt động để kiểm soát được biến động calo bên trong cơ thể.

Bí quyết giúp hội chị em 'họ lười' vừa có 'cuộc yêu' nồng nhiệt lại giảm cân hiệu quả - 2
Quan hệ tình dục qua đường âm đạo đốt cháy 69 calo mỗi lần “yêu”. Ảnh minh họa: Internet

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên PLOS ONE cho thấy, trung bình phụ nữ đốt cháy khoảng 69 calo trong một buổi 25 phút, trong khi đàn ông đốt cháy đến 100 calo.

Theo các chuyên gia, chìa khóa để quan hệ tình dục có thể đốt cháy nhiều calo hơn đó là dành thời gian cho màn dạo đầu để làm cơ thể trở nên nóng và thời gian quan hệ kéo dài hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một chút tiếng rên rỉ và thở gấp, điều này có thể giúp bạn đốt cháy thêm 18 đến 30 calo cho mỗi phiên quan hệ, Kinzbach nói.

Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex): 100 calo/ 30 phút

Theo huấn luyện viên Brooke Marrone, chủ sở hữu của Brooke Marrone Fitness ở New York, oral sex có thể đốt cháy khoảng 100 calo mỗi giờ. Nhưng nếu bạn muốn tiêu hao chất béo tích cực hơn, Kinzbach khuyên bạn nên thử nó với động tác chống đẩy để đốt cháy thêm 71 calo hoặc kết hợp các động tác yoga khi ân ái. Chúng không chỉ giúp tăng khoái cảm chốn phòng the mà còn “giải quyết” thêm 35 calo cho bạn.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)