Bác sĩ lấy ra gần 20 chiếc răng trong khối u

0
60

Không có triệu chứng bất thường, bệnh nhi được gia đình đưa đi khám với lý do 12 tuổi nhưng răng nanh hàm trên , bên trái chưa mọc.

Các bác sĩ khoa Răng hàm mặt , Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ, đã phẫu thuật thành công ca u răng hiếm gặp cho bệnh nhi 12 tuổi. Trước đó, kết quả chụp X-quang răng toàn cảnh của bệnh nhi cho thấy hình ảnh khối u răng ở hàm trên, bên trái.

Trong quá trình phẫu thuật , các bác sĩ lấy ra gần 20 chiếc răng nhỏ tại khối u. Chúng có đầy đủ thân, tủy và chân răng. Sau đó, bác sĩ đã thực hiện đặt khí cụ kéo răng nanh ngầm về đúng vị trí. Hiện, sức khỏe của trẻ ổn định và có thể ra viện.

U răng hỗn hợp (Odontoma) diễn tiến âm thầm, ít bộc lộ triệu chứng hay các dấu hiệu lâm sàng. Khối u có thể gây biến dạng khuôn mặt , hàm răng lộn xộn .

Bệnh u răng rất khó phát hiện do không gây đau nhức. Các bác sĩ chỉ chẩn đoán qua phim chụp X-quang toàn cảnh. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật . Nếu bệnh nhân được phát hiện sớm, việc phẫu thuật sẽ đơn giản, nhanh chóng. Trường hợp chậm trễ sẽ rất khó điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng gây nguy hiểm tính mạng.

LEAVE A REPLY