Dưới đây là những điều bạn cần phải “thuộc nằm lòng” trước khi muốn quyết định sử dụng bao cao su nữ như một biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Bao cao su nữ chắc chắn là ít phổ biến hơn so với bao cao su dành cho nam giới. Chúng có cấu tạo và cách sử dụng khác với bao cao su nam. Dưới đây là những điều bạn cần phải “thuộc nằm lòng” trước khi muốn quyết định sử dụng bao cao su nữ như một biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Không bao giờ đeo bao cao su nữ nếu người đàn ông của bạn đã sử dụng. Bạn không cần đến hai bao cao su để đảm bảo an toàn và tránh mang thai ngoài ý muốn. Thay vào đó, nếu bạn và đối tác cùng mặc bao cao su, chúng không làm tăng khả năng bảo vệ mà ngược lại còn dẫn đến khả năng rách bao khi ân ái. Ngoài ra khi động tác “yêu” quá mạnh có thể khiến chúng bị mắc kẹt với nhau. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên đeo bao cao su nam và nữ cùng một lúc.

10 điều phụ nữ nhất định phải biết trước khi muốn sử dụng bao cao su nữ
Không bao giờ đeo bao cao su nữ nếu người đàn ông của bạn đã sử dụng. Ảnh minh họa: Internet

Bao cao su nữ có thể được đeo và yên vị trong âm đạo trong 8 giờ trước khi giao hợp. Do vậy nếu đây là lần đầu tiên sử dụng bao cao su nữ, bạn có thể mặc nó trước và đợi một lúc cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất thì hãy bắt đầu quan hệ.

Bao cao su nữ có thể được sử dụng khi đang mang thai và trong chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy một chút khó chịu ở trong âm đạo khi sử sụng bao cao su nữ trong thời gian nhạy cảm này.

Việc sử dụng bao cao su nữ cũng mang lại chức năng tương tự như của nam giới, nó giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) khi quan hệ tình dục tình qua “cửa sau”.

Khi nói đến ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, hiệu quả của bao cao su nữ là khoảng 75 – 80%, trong khi tỷ lệ ngừa thai khi sử dụng bao cao su nam là 98%.

10 điều phụ nữ nhất định phải biết trước khi muốn sử dụng bao cao su nữ - 1
Khả năng ngừa thai của bao cao su nữ có thể lên đến 80%. Ảnh minh họa: Internet

Cũng giống như bao cao su nam, bạn không bao giờ nên sử dụng lại bao cao su nữ và hãy vứt bỏ nó sau khi sử dụng.

Bạn có thể sử dụng chất bôi trơn gốc dầu hoặc nước trong khi sử dụng bao cao su nữ. Nhưng đừng thử những tư thế “yêu” quá táo bạo sẽ dễ gây rách bao.

Bạn có thể sử dụng bao cao su nữ ngay cả khi đang sử dụng thuốc tránh thai, vì bao cao su nữ sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi STDs.

Trong trường hợp bị rách bao cao su giữa chừng, hãy đảm bảo rằng bạn lấy hết bao cao su ra ngoài, vệ sinh đúng cách ngay sau đó và uống thuốc ngừa thai khẩn cấp để tránh hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn.

Rất hiếm khi bạn bị dị ứng bao cao su nữ vì chúng thường được tạo thành từ nitrile, một loại cao su tổng hợp có khả năng chống lại bệnh tật và là sự thay thế tuyệt vời cho những người bị dị ứng latex.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)